2017, đất nền phía Tây Nha Trang ‘tạo sóng’?

08:00 23/05/2017

2017, đất nền phía Tây Nha Trang ‘tạo sóng’?

 

2017, đất nền phía Tây Nha Trang ‘tạo sóng’?

Quyết định mở rộng TP Nha Trang về phía Tây đã làm nóng thị trường BĐS khu vực này. Theo thống kê sơ bộ của Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, trong 2016, khách đã mua hơn 1.000 sản phẩm đất nền ở khu phía tây Nha Trang.

Du lịch, quy hoạch kích cầu thị trường BĐS

Theo báo cáo của Savills, năm 2015 lượng du khách đến với Khánh Hòa đạt hơn 4,1 triệu lượt; trong đó Nha Trang đóng góp lớn nhất với hơn 4 triệu du khách, chiếm tới 99% thị phần. Riêng năm 2016, con số này là gần 4,5 triệu lượt, doanh thu du lịch ước đạt 8.300 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2015, đạt 107% so với kế hoạch. Cũng theo dự báo của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa, đến năm 2020 lượng khách du lịch đến Nha Trang sẽ đạt khoảng 7,2 triệu.

Với con số không ngừng gia tăng này, giới đầu tư thức thời tại Nha Trang đang chú ý phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch. Con số thống kê mới nhất của năm 2016, thị trường Nha Trang đã đón nhận thêm 7.000 sản phẩm, trong đó 70% là căn hộ nghỉ dưỡng góp phần thay đổi bộ mặt phố biển thêm khang trang và quy hoạch đồng bộ hơn.

Tuy nhiên, số lượng khách du lịch tăng vọt và không có dấu hiệu giảm đã góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của hàng loạt các khu nghỉ dưỡng khiến cho trung tâm thành phố trở nên đông đúc. Vì vậy, quyết định quy hoạch đồng bộ mở rộng thành phố về phía tây cùng với sự xuất hiện của hàng loạt khu đô thị mới đã góp phần kích cầu làm cho thị trường bất động sản nóng lên.

vietnamnet

Lượng khách du lịch đổ về Nha Trang góp phần tạo ra định hướng thay đổi bộ mặt phố biển

Đất nền phía Tây bứt phá

Nhờ sự hấp dẫn của du lịch đã góp phần kích cầu tới sự phát triển của thị trường bất động sản một cách mạnh mẽ. Chỉ riêng năm 2016, thị trường bất động sản tại Nha Trang đã đón nhận nhiều luồng gió mới với sự xuất hiện của hàng loạt các tên tuổi lớn đầu tư vào các dự án condotel.

Theo các chuyên gia nhận định, việc xuất hiện các thương hiệu lớn là dấu hiệu đáng mừng về tiềm năng đầu tư ở Nha Trang, nhiều dòng vốn đầu tư nước ngoài ồ ạt vào Nha Trang nhờ chính sách mở cửa của Nhà nước kéo theo sự nóng lên của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Điều đặc biệt đáng nói, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng dòng căn hộ khách sạn được chào bán với mức giá không khiêm tốn cho lắm vẫn được thị trường đón nhận; hấp thụ hoàn toàn nhanh chóng.

 

Không được ưu ái và đầu tư ồ ạt với con số khủng như căn hộ khách sạn năm 2016 nhưng đất nền lại có những bước đi khá vững chắc.

Với những ưu điểm dễ nhận thấy như sở hữu vĩnh viễn và chính chủ bất động sản ở những vị trí đẹp khác biệt hẳn với số tiền đầu tư lớn nhưng thời hạn sở hữu không quá 50 năm …. của một số dòng sản phẩm bất động sản khác, thực sự việc lựa chọn đất nền là một trong những quyết định sinh lời hiệu quả không chỉ sốt trong 2017 mà còn được dự báo sẽ kéo dài tới cả 2018.

vietnamnet

Phối cảnh Khu đô thị Hoàng Long nằm trong quy hoạch khu tây Nha Trang.

Quy hoạch mở rộng thành phố Nha Trang về phía tây để giải tỏa áp lực và tăng thêm quỹ đất cho thành phố bằng kế hoạch di dời trung tâm hành chính cũng như dự án đường Phong Châu và đường Cao Bá Quát - Cầu Lùng triển khai giúp kết nối nhanh về hạ tầng. Khoảng hơn 1 năm nay các dự án ở khu vực này đã thật sự khởi sắc. Việc hàng loạt các dự án đô thị như: Khu đô thị mới Lê Hồng Phong, Khu đô thị VCN Phước Hải, Khu đô thị Hoàng Long , khu đô thị An Bình Tân, khu đô thị Phước Long… xuất hiện đã khiến thị trường bất động sản Nha Trang thực sự sôi động.

Chính những nhân tố này đã tạo nên cú hích thúc đẩy các giao dịch của đất nền phía Tây tăng mạnh dù hiện tại giá bán tại khu vực này đang có mức chênh lệch rõ rệt.

Nếu như Khu đô thị Lê Hồng Phong có mức giá từ 11 - 20 triệu/m2 thì tại Khu đô thị VCN Phước Hải giá giao dịch được đẩy lên 17 - 22 triệu/m2. Trong khi đó sở hữu vị trí đẹp hơn An Bình Tân nhưng Khu đô thị Hoàng Long cùng có giá chào bán từ 12.5 triệu/m2… Mức giá hợp lý hấp dẫn không chỉ giới đầu cơ mà ngay cả những người dân có nhu cầu cũng dễ dàng sở hữu khiến cho bất động sản khu vực này đang ngày càng nóng lên và được nhiều người quan tâm.

Theo thống kê sơ bộ của Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, trong năm 2016 đã có hơn 1.000 sản phẩm đất nền ở khu phía tây Nha Trang được khách hàng đặt mua.

Rõ ràng với những lợi thế vượt trội về mọi mặt của một thành phố du lịch, việc đầu tư nâng cấp hệ thống sân bay Cam Ranh với bãi đáp cho 32 máy bay và khả năng tiếp nhận 27 máy bay trong giờ cao điểm, nâng loại cũng như phát triển nhiều khu đô thị mới phía Tây, chắc chắn Nha Trang không chỉ là điểm đến lý tưởng mà còn là mỏ vàng cho những nhà đầu tư. Thêm vào đó, mạng lưới giao thông đường bộ được cải thiện với tuyến cao tốc Nha Trang - Đà Lạt sẽ góp phần tăng sức hấp dẫn của bất động sản Nha Trang với các tỉnh lân cận.

Lệ Thanh

Nguồn: dantri.com.vn