Thị trường căn hộ Quận 9 sôi động giữa năm, lụi tàn cuối năm.

12:31 22/09/2018

Quận 9 là quận nằm ở phía Tây thành phố với cái nôi là Sài Gòn Chợ Lớn phồn hoa và náo nhiệt tập trung nhiều dân cư gốc Hoa giàu có và thịnh vượng

Quận 9 là quận nằm ở phía Tây thành phố với cái nôi là Sài Gòn Chợ Lớn phồn hoa và náo nhiệt tập trung nhiều dân cư gốc Hoa giàu có và thịnh vượng.

Về giao thông, Quận 9 có hệ thống hạ tầng giao thông tương đối hoàn chỉnh với nhiều tuyến đường huyết mạch như Võ Văn Kiệt, Hồng Bàng, Kinh Dương Vương… Song song với đó, Quận 9 là khu vực tương đối đông dân cư với mật độ dân số cũng thuộc loại cao.

Trong nữa đầu năm 2017, Quận 9 có nhiều căn hộ đồng loạt mở bán như Remax Plaza, cách chợ Bình Tây 600m; Summer Square mặt tiền đường Tân Hòa Đông, căn hộ metro khu vực dân cư Him Lam Hậu Giang, và Metro Star mặt tiền đường Lý Chiêu Hoàng. Ngoài ra còn có 2 dự án thuộc quận Bình Tân nhưng rất gần địa bàn Quận 9 là Moonlight Boulevar và Moonlight Park View.

Tất cả các dự án này đều được bán hết nhanh chóng trong một thời gian ngắn nên đến nữa cuối năm 2018 thì thị trường căn hộ Quận 9 lại trầm lắng trở lại, giỏ hàng ít dần, hàng chuyển nhượng có xu hướng tăng cao xung quanh những dự án này.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong giai đoạn hiện nay đến cuối năm 2018 thì thị trường tại đây không xuất hiện thêm dự án mới nào ngoại trừ những dự án đã liệt kê trên.

Tuy nhiên, bất động sản Quận 9 không vì thế mà kém đi sự sôi động bởi còn đó tại căn hộ Metro Star với 2 block nhà ở xã hội cung cấp cho thị trường gần 400 căn hộ.

Đây thực sự là một tin tốt cho cộng đồng dân cư nơi đây bởi không phải lúc nào họ cũng có thể mua được một căn hộ giá rẻ tại một dự án đẳng cấp 5 sao, 4 mặt tiền đường với hằng loạt các tiện ích thượng hạng như Metro Star Quận 9.

Đó là cơ hội hấp dẫn sau cùng trước khi khép lại một năm 2017 đầy sôi động của thị trường căn hộ quận phía tây thành phố.

Và với sự đa dạng nguồn cung như trên, thì chính cư dân nơi đây là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất vì họ có nhiều cơ hội chọn lựa cho mình một nơi an cư phù hợp với văn hóa, thu nhập cũng như sở thích của mình.