Tìm mua căn hộ giá rẻ Hà Nội cuối năm 2017

03:34 19/01/2018

Căn hộ giá rẻ Hà Nội đang là phân khúc có thanh khoản cao nhất dịp cuối năm 2017 hiện nay

Nhà chung cư giá rẻ nội đô đang là phân khúc có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường BĐS Hà Nội hiện nay, số lượng khách hàng tìm mua tăng cao nhưng nguồn cung căn hộ lại khá hạn chế.

Hình ảnh có liên quan

Trước đó, nhiều dự báo cho rằng, 2017 sẽ là năm bùng nổ các dự án nhà giá rẻ với sự nhập cuộc của nhiều "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây của Savills, thị trường Hà Nội 2017 chỉ có lác đác các chung cư giá dưới 15 triệu đồng/m2. 

Theo nghiên cứu của Savills, cả năm 2017, nguồn cung căn hộ hạng C tại Hà Nội, có giá từ 25 triệu đồng trở xuống chỉ chiếm 34% tổng nguồn cung trên thị trường. 

>>> Mua chung cư giá rẻ Hà Nội chỉ 500tr/căn Click TẠI ĐÂY!

Một số sàn giao dịch bất động sản cho biết, tuy nhu cầu người mua rất lớn nhưng các sàn cũng không có nhà giá rẻ để bán. Các chủ đầu tư muốn đầu tư phân khúc này phải ra xa trung tâm trong vòng bán kính trên 15km nhưng vị trí như vậy lại không hấp dẫn người mua nhà.

Với mức giá 1 tỷ đồng, ngoài nhà ở xã hội và nhà thương mại xa trung tâm, còn một giải pháp nữa là căn hộ diện tích nhỏ khoảng 45 - 50m2 ở các dự án trung và cao cấp. Tuy nhiên, vì ràng buộc về quy hoạch, mật độ dân số nên chưa nhiều căn hộ như vậy có mặt trên thị trường.

Báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, tới năm 2020 nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp tại các đô thị sẽ lên tới 1 triệu căn, tuy nhiên dự báo chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu này. Vấn đề đặt ra vào lúc này là cơ chế nào để thu hút các nhà đầu tư phát triển phân khúc nhà ở giá rẻ nhằm giảm nguy cơ lệch pha cung - cầu trên thị trường bất động sản.

Với dân số gần 8 triệu người, thống kê của TP Hà Nội cho thấy, có tới 30% người dân mà phần lớn trong đó là dân nhập cư, hiện phải sống trong môi trường chật chội với diện tích ở không quá 3m2/người. Thực tế này cho thấy nhu cầu về chỗ ở cho người có thu nhập thấp và trung bình của người dân thủ đô hiện quá lớn. Nhiều ý kiến cho rằng, cần sớm ban hành một cơ chế, chính sách cụ thể để kêu gọi các nhà đầu tư vào phát triển phân khúc nhà ở giá rẻ, tạo chỗ ở ổn định cho người lao động có thu nhập trung bình.

Thực tế cho thấy, sau hơn 8 năm triển khai chính sách phát triển nhà ở xã hội cho người nghèo, người thu nhập thấp khu vực đô thị, công nhân khu công nghiệp, hiện mới đáp ứng được 28% nhu cầu về chỗ ở. Sự hạn chế về lợi nhuận, được cho là nguyên nhân chính khiến các nhà đầu tư không mấy mặn mà với chính sách này. Điều đó cho thấy với phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ, cần sớm có một cơ chế, chính sách minh bạch và rõ ràng.

Tìm mua chung cư mini giá rẻ Thanh Xuân 500tr-800tr/căn: http://www.chungcuhanoiland.com/2014/07/Ban-chung-cu-gia-re-Thanh-Xuan-Ha-Noi-440-trieu-o-ngay.html