Mang công nghệ bảo vệ sức khỏe đến cho người Việt

09:32 17/10/2018

Trên thế giới, ngành Dược phẩm đã vượt xa Việt Nam, các sản phẩm từ thảo dược an toàn lại hiệu quả được sử dụng ngày càng nhiều, giảm dần thị phần của thuốc tây trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe

Nhìn thấy sự thay đổi của thế giới, Dược sỹ Phạm Thanh Thủy (Giám đốc công ty TNHH Botania – công ty dẫn đầu trong lĩnh vực nhập khẩu các sản phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam hiện nay) luôn canh cánh một điều, đó là làm sao có thể mang những sản phẩm tiên tiến của thế giới về Việt Nam. Tuy công nghệ đi sau nhưng sức khỏe không thể đi sau nốt.

Botania đưa công nghệ vượt qua biên giới

Nhìn chị Thủy, người phụ nữ hiền lành, ăn vận giản dị ấy, chẳng ai nghĩ được trong chị lại cháy bỏng một ngọn lửa đam mê mạnh mẽ tới như thế. Trước năm 2008, sau hơn 10 năm rời khỏi giảng đường Đại học Dược Hà Nội, đã từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong ngành Dược với thu nhập nhiều người mơ ước, chị vẫn quyết tâm xây dựng lại từ đầu với thương hiệu Botania. Bởi ước muốn để người Việt mình được sử dụng những sản phẩm đạt chuẩn thế giới, sản xuất bới công nghệ tiên tiến, tác dụng tốt, an toàn luôn thôi thúc chị.

Không ngại khó khăn gian khổ, chị sẵn sàng đi qua rất nhiều nước như Mỹ, Pháp, Canada, Hàn Quốc, Úc, Singapore, Italia, Nhật Bản…đến rất nhiều nhà máy sản xuất dược phẩm. Chị tìm hiểu kỹ từ nguồn nguyên liệu thô tới thành phẩm, bao bì, tham khảo các công trình khoa học, báo cáo lâm sàng. Chị nhận ra 1 điều “Dược phẩm nước mình còn non kém quá” , mong muốn mang những sản phẩm tiên tiến này về Việt Nam càng mãnh liệt.

Cuối cùng, sản phẩm của công ty Viva Pharmaceutical Inc, 13880 Viking Pl, Richmond, BC V6V 1K8, Canada đã chiếm được niềm tin trong lòng chị.

Viva Pharmaceutical Inc là công ty sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới. Công ty được thành lập vào tháng 4/1994 với tổng diện tích đất khoảng 22.251 m2 và tổng diện tích nhà máy 15.850 m2

- Tháng 3/2000 Viva  được bộ y tế Canada cấp giấy chứng nhận GMP về sản xuất Dược phẩm

- Tháng 3/2004 Viva được bộ y tế Canada cấp giấy chứng nhận GMP về sản xuất thực phẩm chức năng

Từ đó, Viva đã lên 1 tầm cao mới, trở thành nhà sản xuất Dược phẩm và thực phẩm đạt chuẩn GMP lớn nhất tại Canada.

Tại Viva, điều gây được ấn tượng nhất với chị là hệ thống máy móc sử dụng công nghệ microfluidizer, là một trong những công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới.

Công nghệ microfluidizer vận hành theo quy trình: Nguyên liệu được đưa vào hệ thống thông qua bể chứa và được chuyển tới buồng tương tác với tốc độ 400 m/s bởi 1 máy bơm áp suất cao. Khi vào trong buồng, nguyên liệu sẽ chịu những lực rất mạnh gây phá vỡ tế bào, đồng thời được làm mát ngay lập tức, giúp tạo ra những phân tử hạt có kích thước nano, dưới 70nm.

Công nghệ microfluidize tạo ra những phân tử hạt nano có:

- Kích cỡ đồng nhất và ổn định

- Loại bỏ được tạp ô nhiễm

- Sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài

- Sinh khả dụng có thể lên tới 100%

So với các công nghệ thông thường, việc ứng dụng 100% công nghệ microfluidizer trong sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng đã tạo ra những sản phẩm có khả năng hấp thu cao và cho tác dụng tốt hơn. Viva Pharmaceutical phát triển vượt ra ngoài lãnh thổ Canada khi liên tiếp nhận được chứng nhận GMP của FDA - Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, chứng nhận GMP của WHO - tổ chức y tế thế giới.

Botania trở thành công ty lớn mạnh

Sau trải nghiệm mới mẻ tại công ty Viva, vào năm 2008 dược sĩ Thủy trở về Việt Nam và thành lập công ty TNHH Botania, chuyên phân phối các sản phẩm của Viva tại Việt Nam.

Ban đầu, chị nhập một vài sản phẩm hàng đầu của Viva như BoniDiabet, BoniHappy,BoniKiddy…, các sản phẩm đều cho tác dụng tốt nên được người dân đón nhận nồng nhiệt tạo động lực cho chị và các dược sỹ của công ty  nhập về những sản phẩm mới cần thiết với người dân như BoniGut, BoniAncol, BoniSeal, BoniMen, BoniOxy1, BoniVein…

Hiện tại, các sản phẩm của  Công ty Botania đã có mặt tại các nhà thuốc trên 63 tỉnh, thành phố, hơn 200 cán bộ, nhân viên bao gồm các Dược sỹ Đại học, dược sĩ trung cấp, các thạc sĩ, cử nhân kinh tế. Với gần 10.000 nhà thuốc trên toàn quốc là khách hàng thường xuyên, hơn 20 sản phẩm chủ lực, công ty trở thành một trong những công ty phân phối sản phẩm top đầu cả nước. Botania tin rằng sẽ hoàn thành sứ mệnh đem các sản phẩm của công nghệ hiện đại bậc nhất của thế giới về tận tay người Việt.