Mẹo hay giúp vệ sinh sofa gỗ đúng cách

11:10 08/01/2018

không phải ai cũng biết cách vệ sinh sofa gỗ nhà mình. Nội thất zito sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với một vài mẹo nhỏ sau nhé.

Vệ sinh sofa gỗ, bảo quản sofa gỗ làm sao được bền, đẹp là vấn đề được rất nhiều người, đặc biệt là chị e phụ nữ quan tâm. Bộ bàn ghế sofa bóng nhoáng, nổi bật không gian phòng khách sẽ làm chủ nhà rất hãnh diện khi có khách đến. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh sofa gỗ nhà mình. Nội thất zito sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với một vài mẹo nhỏ sau nhé.

Hiện nay có nhiều dịch vụ làm sạch mẫu sofa cao cấp. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có nhiều tiền, để thuê dịch vụ này, hoặc đơn giản là muốn tự tay mình chăm sóc cho không gian gia đình.

Sofa phòng khách sang trọng như sofa gỗ thì bạn nên chú ý vệ sinh thường xuyên để sofa luôn được bóng, màu sắc vẫn như khi mới mua về. Trước khi vệ sinh sofa gỗ thì bạn nên lưu ý xem rằng đó là loại vết bẩn gì: bụi, vết bụi đất nhẹ, chưa ăn sâu vào ghế. Với những loại vết bẩn trên thì bạn hoàn toàn có thể tự làm sạch mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng, mẫu mã của bộ sofa.

Với bụi thì bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi để lau dọn từ những kẽ ghế, những chỗ mà mắt thường không thể nhìn thấy. Tuy nhiên với những vết bẩn cặn, thấy rõ trên mặt gỗ thì bạn sử dụng một chiếc khăn sạch. Vết bẩn mới thì dùng chiếc khăn thấm chút nước cho ẩm rồi lau sạch. Còn với những vết bẩn lâu ngày thì bạn pha dung dịch 1 : 1 giữa nước và dấm. Làm ẩm khăn với dung dịch này rồi lau.

Bạn nên chú ý không để khăn quá ướt, vì nhiều hơi ẩm để lại trên mặt gỗ làm hỏng lớp sơn, phai màu sơn. Và không sử dụng những dung dịch có tính axit mạnh để lau chùi sofa gỗ.

Với tiêu chí sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, nội thất zito luôn cung cấp những mẫu sofa giá tốt tại hà nội. Liên lạc với zito để nhận được sự tư vấn miễn phí về các vấn đề xung quanh ghế sofa nhé.