Bàn thờ gỗ mít đẹp và sang trọng

11:43 17/07/2018

Trong số những Bàn thờ thường đặt trong phòng thờ không gian rộng lớn thì Bàn thờ gỗ mít chiếm một tỉ lệ khá lớn bởi nó có nhiều ưu điểm mà các loại Bàn thờ gỗ đẹp khác không có được.

Bàn thờ gỗ mít đẹp toát lên vẻ sang trọng trong phòng thờ

Thờ cúng ông bà, tổ tiên… là một phong tục tập quán mang tính nhân văn và uống nước nhớ nguồn. Bàn thờ là loại bàn thờ dùng để thờ cúng, so với các loại bàn thờ khác thì Bàn thờ trông “hoành tráng, hầm hố” hơn. Bàn thờ gỗ mít được chạm khắc tinh xảo với nhiều mẫu mã như: tứ linh, tứ quý, mai hóa….

Bàn thờ gỗ mít đẹp mà giản dị

Bàn thờ gỗ mít là loại Bàn thờ được làm từ gỗ thân cây mít. Cây mít là loại cây gỗ dễ trồng, chịu hạn tốt. Gỗ mít mang ý nghĩa kiên cường, cố gắng vươn lên trong môi trường khó khăn, khắc nhiệt nhất, mít có điểm nhấn ở việc quả được mọc ra từ thân cây, tượng trưng cho sự sinh sôi, sức sống mãnh liệt.

Những mẫu bàn thờ đẹp bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, xoan đào

Ưu điểm của Bàn thờ gỗ mít

Gỗ mít thường được sử dụng nhiều để làm Bàn thờ

– Gỗ mít có mùi thơm nhẹ, có màu vàng tự nhiên -> rất thích hợp làm bàn thờ, Bàn thờ, tủ thờ, án gian, ô xa

– Gỗ mít có bề mặt mịn, dễ đục đẽo và chạm khắc, ít bị cong vênh, ít bị mối mọt theo thời gian

– Cây mít dễ trồng, hầu như được trồng khắp cả nước

Chú ý khi đóng Bàn thờ bằng gỗ mít
Quý khách nên chọn loại gỗ đặc lõi 100% sạch giác và không nứt , không cong vênh, tuyệt đối không dùng gỗ đã qua sử dụng .

Ở mỗi giai đoạn, thời kỳ thì gỗ Bàn thờ lại được chọn khác nhau, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể. Ngoài ra, do điều kiện kinh tế mà các gia chủ lại chọn mua những loại gỗ hay mẫu mã Bàn thờ thích hợp. Tuy nhiên, dù là ở thời kỳ nào đi chăng nữa thì hãy chọn sản phẩm nào cũng cần tôn vinh không gian thờ cúng, biến nơi đây trở nên trang nghiêm và linh thiêng nhất.

Không chỉ riêng Bàn thờ gỗ mít mà khi đóng các loại Bàn thờ với gỗ khác thì đều phải đóng gỗ nguyên tấm, kiêng kị trong tâm linh đóng bàn thờ bằng nhiều tấm ghép lại

Địa chỉ mua Bàn thờ gỗ mít đẹp tại Hà Nội uy tín

Chúng tôi có đầy đủ các mẫu Bàn thờ được làm từ gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ dổi… Những mẫu Bàn thờ đẹp của Đồ thờ Trường Yến sẽ giúp cho không gian thờ cúng tâm linh của nhà bạn càng đẹp và linh thiêng. Với sự tận tâm và tay nghề của các nghệ nhân, người thợ lành nghề chúng tôi sẽ luôn đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Đồ thờ Trường Yến

Hotline: 0936257985

Địa chỉ:Thôn Đồng - Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội.