Bí quyết thái thịt bò mỏng như tờ giấy

09:40 18/07/2017

Bạn chỉ việc cho thịt sống vào ngăn đá tủ lạnh 20 phút trước khi thái

Thịt bò vốn rất mềm nên khó thái được to bản và mỏng. Vì thế, chị em có thể tham khảo cách dưới đây để có được những miếng thịt bò như ý cho món ăn của mình nhé!

Chuẩn bị:

- Thịt bò (các phần thịt nạc ngon của bò)

- Một con dao thái thịt chuyên dụng và sắc

- Một khay kim loại

- 1 túi ziploc (loại túi đựng đồ dự trữ đông lạnh, có mép dán)

 lam the nao de thai thit bo mong nhu to giay? - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt vào túi ziploc.

 lam the nao de thai thit bo mong nhu to giay? - 2

Bóp cho không khí ra hết khỏi túi rồi đóng mép túi lại.

 lam the nao de thai thit bo mong nhu to giay? - 3

Bước 2: Đặt túi thịt lên một khay kim loại (có tác dụng truyền nhiệt nhanh hơn) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 giờ, tùy thuộc vào độ lớn hay nhỏ của miếng thịt.

 lam the nao de thai thit bo mong nhu to giay? - 4

Bước 3: Sau đó, lấy thịt ra khỏi ngăn đá. Ở đây, mỗi miếng thịt nặng khoảng 450g nên để ngăn đá là 1.5 tiếng.

Xem thêm : Máy thái thịt tươi sống dành cho nhà hàng, khách sạn

 lam the nao de thai thit bo mong nhu to giay? - 5

Bước 4: Lúc này thịt đã sẵn sàng để thái vì nó đã có độ cứng nhất định để bạn có thể thái mỏng như ý muốn. Nếu lúc này thịt vẫn còn mềm, khó thái, có thể cho thịt vào ngăn đá thêm rồi cho ra thái.

 lam the nao de thai thit bo mong nhu to giay? - 6

Bước 5: Khi thái thịt, nhớ thái từ từ nhẹ nhàng như đang kéo cưa và phải thái ngang thớ.

 lam the nao de thai thit bo mong nhu to giay? - 7

 lam the nao de thai thit bo mong nhu to giay? - 8

Nếu không dùng ngay bạn có thể cho các lát thịt vào túi nilon, cho vào ngăn đá dự trữ.

 lam the nao de thai thit bo mong nhu to giay? - 9

Những miếng thịt bò mỏng như thế này hợp với các món như lẩu, cuốn, nướng...


Chúc các bạn thành công với cách thái thịt bò mỏng này nhé!

Theo Mộc Anh