Cách nấu lẩu ngan om sấu ngon như mẹ nấu

07:23 16/01/2018

Hôm nay, cũng chính từ nguyên liệu là thịt ngan thì chúng tôi sẽ vào bếp và hướng dẫn đến cho các bạn cách làm lẩu ngan hầm sả ngon và cách chế biến cũng cực kỳ đơn giản không hề khó đâu.

Thịt ngan là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong khoãng 100gram thịt ngan có khoảng 25gram chất protein (vượt xa nhiều lần so với các loại thịt bò, cá, trứng, heo, dê). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như là canxi, sắt, phốtpho, vitamin (B1, D, E, B2, A), acide nicotic… đều rất cao. Theo Đông y thì thịt ngan có tính hàn, có tác dụng tư âm và dưỡng vị.
Hôm nay, cũng chính từ nguyên liệu là thịt ngan thì chúng tôi sẽ vào bếp và hướng dẫn đến cho các bạn cách làm lẩu ngan (https://mamcomviet.com/cach-nau-lau-ngan-ngon-che-bien-thit-ngan/) hầm sả ngon và cách chế biến cũng cực kỳ đơn giản không hề khó đâu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm lẩu ngan bao gồm:
Thịt ngan: 1kg
Nấm rơm
Trứng cút
Rượu trắng
1,5 lít nước dùng
Gừng, sả
Tỏi và hành tím
Chanh
Rau ăn kèm
Bún tươi: 1 kg
Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu bột, hạt nêm
Sơ chế các nguyên liệu:
Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, ½ gừng đập dập, ½ thì bạn băm nhỏ.
Sả đem rửa sạch, ½ bạn đập dập còn ½ thì bạn băm nhỏ.
Nấm rơm bạn cắt gốc, rửa sạch, ngâm với trong nước muối khoảng 10 phút rồi bạn vớt ra để cho ráo nước.
Trứng cút bạn bắc lên bếp luộc rồi để nguội, bóc bỏ vỏ trứng.

Chanh bạn rửa sạch, thái múi, vắt lấy phần nước cốt chanh.
Hành tím và tỏi bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đem băm nhỏ.
Rau ăn kèm bạn nhặt, rửa sạch, để cho thật ráo nước.
Ngan bạn làm sạch, chà xát ngan với rượu và gừng để không còn mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch và để cho thật ráo nước rồi chặt ngan thành từng miếng vừa ăn là được.
Ướp ngan với nước mắm, hạt nêm, tỏi, rượu trắng, nước cốt chanh, tiêu bột, gừng, hành tím, trộn đều và ướp ngan trong khoảng 30 phút cho ngan được ngấm đều gia vị vào bên trong. Mục đích của việc cho thêm nước cốt chanh vào ngan và ướp là để làm cho thịt ngan được mau mềm các bạn nhé.
Cách làm lẩu ngan như sau:
Trước tiên, chúng ta sẽ cho chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho thêm sả băm vào phi thơm, phi thơm khoảng 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, bạn cho ngan đã ướp vào để xào săn và ngấm gia vị rồi bạn tắt bếp.
Tiếp theo, các bạn cho thêm nước dùng vào nồi rồi bắc lên bếp rồi cho thêm sả đập dập và vài lát vào và đun cho sôi.
Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho ngan đã xào vào và nấu liên tục với mức lửa nhỏ. Các bạn nhớ là trong khi hầm thì bạn phải thường xuyên vớt bọt để cho nước dùng được trong nhé.
Tiếp đến, bạn cho thêm nấm rơm, trứng cút với đậu hũ vào nồi lẩu nấu cùng.
Bây giờ, các bạn cho nồi lẩu vào nồi lẩu bắc lên bếp gas, bày thêm các loại rau ra đĩa, bày bún tươi vào một cái đĩa riêng là bắt đầu thưởng thức món lẩu ngan được rồi đấy.
Cách làm lẩu ngan chế biến vừa đơn giản, lại không mất nhiều thời gian của các bạn nữa mà vẫn có được ngay một món ăn ngon thì đó quả là một điều thật tuyệt đúng không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé.