Công Phượng đối đầu Takumi Minamino

08:03 24/01/2019

Nguyễn Công Phượng gặp lại Takumi Minamino trong màu áo tuyển quốc gia ở Asian Cup.

Công Phượng cũng được đánh giá sẽ là tương lai của bóng đá Việt Nam khi trước đó lập một cú đúp trong chiến thắng không tưởng 5-1 của U19 Việt Nam trước U19 Australia để để chính thức giành vé trực tiếp tới VCK U19 châu Á với vị trí đầu bảng.

Ngay trong những giây đầu tiên sau khi bóng lăn, Minamino đi bóng xộc thẳng vào vùng cấm U19 Việt Nam, loại bỏ liên tiếp 2 trung vệ trước khi dứt điểm gọn gàng mở tỷ số.

Bất chấp việc U19 Việt Nam đã chơi thêu hoa dệt gấm trước U19 AS Roma trong trận ra quân và chỉ chịu thua ty so bong da truc tuyen 1-2 trước đối thủ được cho là rất mạnh tới từ Italy, Công Phượng và các đồng đội nhanh chóng sụp đổ trước U19 Nhật Bản.

Công Phượng vẫn đóng vai trò là niềm tin của bóng đá Việt Nam trong thời gian dài cùng màu áo Hoàng Anh Gia Lai, trong khi Minamino nhanh chóng tỏa sáng rực rỡ tại J-League 1 và cập bến RB Salzburg của Áo 1 năm sau đó để chính thức bắt đấu chuyến phiêu lưu tại lục địa già.

Hết trận, ketquabongda U19 Nhật Bản hủy diệt U19 Việt Nam 7-0, còn Minamino chứng minh rằng truyền thông Việt không nên làm khó Công Phượng bằng cách so sánh cầu thủ gốc Nghệ An với anh. Sự nghiệp của cả hai cũng rẽ những hướng khác nhau sau đó.

Sau khi Keisuke Honda từ giã đội tuyển quốc gia sau World Cup 2018, Minamino được cất lên làm trung tâm trong kế hoạch xây dựng lực lượng mới của Nhật Bản.