Đậu Kiêu – chàng trai sở hữu nụ cười tỏa nắng của “Sở Kiều Truyện”

10:42 28/06/2017

Thế tử Yến Tuân do Đậu Kiêu thủ vai trong Sở Kiều Truyện khiến chị em điên đảo không thôi. Vậy chàng trai Đậu Kiêu là ai ?

mời các bạn cùng Blog tin tức phim Trung Quốc khám phá.

Sở Kiều Truyện hiện đang là bộ phim không những hot tại Trung Quốc mà còn lan sang cả Việt Nam, trở thành bộ phim được ‘săn đón’ nhất ở thời điểm hiện tại. Cũng bởi quá được hoan nghênh nên dàn diễn viên của bộ phim từ chính đến phụ đều rất được  fan hâm mộ quan tâm. Sau khi phim lên sóng, tên tuổi của Đậu Kiêu ngày càng phổ biến trong giới mọt phim Hoa Ngữ.

 

Đậu Kiêu thuở bé (ngoài cùng bên phải)

Đậu Kiêu sinh năm 1988 tại Tây An thuộc Thiểm Tây Trung Quốc. Anh chàng tốt nghiệp khoa diễn xuất của Học viên điện ảnh Bắc Kinh.

Năm 10 tuổi, Đậu Kiêu cùng gia đình chuyển sang Canada sinh sống, sau đó anh chàng theo học karate trong suốt 2 năm và giành về được nhiều huy chương cho bản thân.

Năm 2007, anh tham gia vào cuộc thi Sunshine Boyz của đài phát thanh tiếng Trung ở Canada và giành quán quân.

Năm 2008, mang trong mình lòng nhiệt huyết với nghệ thuật biểu diễn, anh trở về quê nhà Trung Quốc và thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Khi anh đang học năm hai thì được lọt vào vòng casting cho bộ phim Chuyện tình cây sơn trà của đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện, từ đó bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Trong bộ phim Chuyện tình cây sơn trà, anh hợp tác cùng nữ diễn viên Châu Đông Vũ, vai diễn của Đậu Kiêu là nam chính Tôn Kiến Tân – một chàng trai tuấn tú với nụ cười tựa nắng ban mai vô cùng ấm áp. Tác phẩm này đã giúp anh tạo dựng tên tuổi trên màn ảnh rộng, mang lại cho anh nhiều giải thưởng cũng như sự đánh giá cao về năng lực diễn xuất trong giới bình luận.

Tháng 6 năm 2011, Đậu Kiêu lại được mời vào vai nam chính Cù Thu Bạch – một chàng thanh niên trí thức uyên bác giàu lý tưởng trong bộ phim Mùa thu hoa trắng. Bộ phim này một lần nữa khẳng định khả năng diễn xuất của Đậu Kiêu, khiến anh giành được loạt giải thưởng cũng như sự tán thưởng trong giới điện ảnh. Cùng năm đó, anh cũng tham gia các bộ phim điện ảnh như Đua xe truyền kỳ, Kim Lăng thập tam thoa, Khuynh thành chi lệ… Tên tuổi ngày một phổ biến rộng rãi.

Cho tới năm 2016, hầu như những bộ phim mà anh tham gia đều là phim điện ảnh, phim của Đậu Kiêu có doanh thu phòng vé không tệ, vị trí trong giới điện ảnh về cơ bản vô cùng vững chắc. Tuy nhiên đến năm 2016, anh lại tham gia vào bộ phim truyền hình Sở Kiều truyện, thủ vai nam phụ Yến Tuân.

Nhiều người đều thắc mắc tại sao với vị trí hiện tại cũng như khả năng diễn xuất đa dạng như vậy nhưng Đậu Kiêu lại vào vai nam phụ cho một bộ phim truyền hình? Ta chỉ có thể lý giải rằng, nhân vật Yến Tuân này rất phù hợp với hình tượng của anh, cũng là bước đệm để anh tiến quân vào màn ảnh nhỏ, giành thiện cảm của người xem.

 

Đậu Kiêu và Lý Thấm trong Thượng Hải Phồn Hoa

Năm 2016, ngoài Sở Kiều truyện ra, Đậu Kiêu cũng vào vai nam chính Lôi Vũ Tranh trong phim truyền hình Hải thượng phồn hoa, hợp tác cùng Nguyên Thuần công chúa Lý Thấm và anh chàng ‘gà cưng’ Trương Vân Long của Dương Mịch.

 

Đậu Kiêu và Trương Quân Ninh trong buổi tuyên truyền phim điện ảnh Bữa tối sáu người

Hiện nay, anh đang ghi hình cho bộ phim truyền hình Thời gian đều biết hợp tác cùng Đường Yên và Dương Thước. Trong phim, anh vào vai nam chính phong lưu phóng khoáng Diệp Già Thành, bộ phim đang vô cùng được mong đợi bởi có sự tham gia của tiểu hoa đán Đường Yên và anh chàng ‘thánh lầy’ Dương Thước của Hoan Lạc Tụng. Hy vọng anh sẽ cố gắng học hỏi để có những vai diễn xuất sắc hơn nữa, phục vụ cho người hâm mộ.

Nguồn http://phimhoangu.net/dau-kieu-chang-trai-huu-nu-cuoi-toa-nang-cua-kieu-truyen/