Địa Ốc Đại Phú Quý: Bí quyết đầu tư bất động sản thành công khi thị trường biến động!

10:47 13/09/2022

Bất động sản là một kênh đầu tư phụ thuộc nhiều vào những biến động của thị trường. Vậy, bí quyết đầu tư bất động sản thành công là gì? Trong bối cảnh mà dịch bệnh đang dần được kiểm soát, nhiều Nhà đầu tư kỳ vọng vào một nền kinh tế phục hồi tốt hơn, khởi sắc hơn và tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, những bất ổn về địa – chính trị cùng nhiều chính sách mới được ban hành đang làm những cơn bão ngầm dậy sóng.

Dưới đây, Địa Ốc Đại Phú Quý chia sẻ 4 bí quyết đầu tư bất động sản thành công quan trọng nhất giúp Nhà đầu tư gia tăng tài sản trong bối cảnh thị trường đầy biến động như hiện nay.

Xác định rõ mục tiêu.

Trong thực tế, mục tiêu khi đầu tư của mỗi người là khác nhau. Vì thế mà lựa chọn con đường như thế nào cũng tùy thuộc vào cái đích đến cuối cùng của mỗi Nhà đầu tư. Để xác định rõ ràng mục tiêu của mình, Nhà đầu tư cần biết định vị bản thân là gì. Chỉ khi định vị đúng mục tiêu và sứ mệnh của cuộc đời, con người ta mới có sự cố gắng, sự nỗ lực và sự nhiệt huyết để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trước một loạt biến động của thị trường.

Ngoài ra, đừng chạy theo hiệu ứng đám đông nếu bạn không muốn bị mất trắng. Hãy lựa chọn một hướng đi phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. Thành công sẽ đến khi bạn biết mình là ai, mình đang làm gì và mình sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai!

Theo dõi biến động thị trường.

Đầu tư bất cứ thứ gì cũng cần phải khảo sát và theo dõi những biến động của thị trường. Thậm chí là theo dõi sát sao hàng ngày, hàng giờ. Đừng chỉ quan tâm đến giá cả, tiện ích, vị trí mà quên đi thị trường, quên đi tích lũy kiến thức và các yếu tố Pháp lý quan trọng khác.

Thị trường Bất động sản thường trải qua nhiều đợt sóng, cũng có khi trầm lắng bất ngờ. Đừng đổ xô vào những con sóng đang lên, bởi đôi lúc quá vội vàng sẽ bị “đuối nước”, bị “chìm nghỉm” mà không ai hay.

Hạn chế vay ngân hàng.

Hầu hết các Nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp đều sử dụng đòn bẩy tài chính. Thậm chí có người thay tới 100% giá trị để đầu tư thị trường mới. Bởi họ hiểu rõ lợi ích của đòn bẩy tài chính như thế nào.

Tuy nhiên, những Nhà đầu tư mới hay Nhà đầu tư tay ngang thì không nên vay ngân hàng với lãi suất quá cao. Tốt nhất là vay dưới 40% giá trị, muốn an toàn thì 25%, vừa giảm áp lực lãi vay lại vừa có tâm lý thoải mái, không bị ngợp khi tham gia vào thị trường này.

Góp vốn đầu tư.

Tình trạng góp vốn đầu tư chung không hề hiếm gặp. Việc này sẽ làm giảm áp lực về khoản thiếu hụt nguồn vốn, đồng thời có thêm một bộ não cho chiến lược đầu tư lâu dài. Nhưng nhiều Chuyên gia cho rằng, phương pháp này chỉ phù hợp cho đầu tư lướt sóng. Hoặc chỉ phù hợp cho những Nhà đầu tư chuyên nghiệp với nhau.

Còn riêng những Nhà đầu tư mới hay những Nhà đầu tư tay ngang, chỉ nên đầu tư một mình để tránh những rủi ro, va chạm về tranh chấp Pháp lý, quyền lợi cá nhân. Còn nếu muốn góp vốn đầu tư thì cần tìm hiểu kỹ càng, nắm chắc kiến thức để đảm bảo quyền lợi và quản trị tốt rủi ro cho tất cả các thành viên cùng góp vốn.

Tóm lại, bí quyết đầu tư nhà đất thành công là cách bạn đối mặt với những biến động của thị trường, cách bạn xây dựng chiến lược ra sao và phương hướng giải quyết các vấn đề như thế nào. Để thực hành trơn tru những điều đó, Nhà đầu tư cần phải nắm chắc kiến thức, học hỏi những bí quyết thực chiến từ chuyên gia, vận dụng chúng vào thực tế, phát triển tích cực qua từng thương vụ. Có như vậy, việc đầu tư mới trở nên an toàn và dễ dàng nhất.

Nhận định về vấn đề này, Chuyên gia Hà Ngọc Hiếu chia sẻ:

“Hãy cứ có kiến thức đi! Đừng quan tâm quá nhiều các thông tin trên mặt báo. Đằng sau đó đều là những động cơ, đằng sau đó đều ẩn giấu những chủ đích không được dự báo trước.

Trong bối cảnh thị trường tài chính Việt Nam như hiện nay, luôn có những biến động, luôn có những ý kiến trái chiều vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra, cũng có rất nhiều nhận định từ các Chuyên gia khác nhau. Tuy nhiên, theo cá nhân tôi, chúng ta hãy cố gắng kiên trì, phấn đấu, rèn luyện bản thân mình và phải đi vào thị trường thực tế.

Hãy luôn luôn nhớ rằng trong đầu tư Bất động sản, chỉ cần một vài thương vụ thành công thôi là bạn đã thay đổi được toàn bộ bức tranh tài chính của mình rồi, đã đạt được mục tiêu tài chính của mình rồi. Thế nên đâu việc gì phải vội vàng, đâu việc gì phải lo lắng quá nhiều!

Tóm lại, nếu như chúng ta có kiến thức đầu tư thì chúng ta không cần phải chạy theo những cơn sóng nữa. Bởi vì những cơn sóng luôn tiềm ẩn nguy hiểm và đánh úp vào ta bất cứ lúc nào. Khi chúng ta đã có kiến thức, nắm vững nó thì ngại gì những biến động thị trường”.