Doanh nhân Nguyễn Thanh Tùng tự chế máy cnc mini đơn giản, giá rẻ

19:40 26/06/2017

Như chúng ta đã biết thì máy cắt cnc mini được sử dụng phổ biến và trở thành một trong những loại máy móc không thể thiếu trong ngành chế tạo cơ khí nói chung và ngành các ngành công nghiệp nhẹ nói riêng. Tuy nhiên mức chi phí đầu tư ban đầu cho một chiếc máy cắt cnc là khá lớn, khoảng vài trăm triệu đồng.

Không phải bất cứ ai cũng có thể trang bị hệ thống máy cắt cao cấp này để phục vụ việc kinh doanh của bản thân. Với sự chăm chỉ, cần cù, sáng tạo, ham học hỏi của người Việt Nam, hiện nay trên cả nước có khá nhiều mô hình tự chế máy cnc mini với giá thành rẻ và có thể tận dụng tối đa được tính năng và công dụng của chiếc máy tự chế.

Dưới đây CNC Tuấn Kiệt sẽ giới thiệu đến cho các bạn mô hình tự chế máy cnc dưới 100 triệu của nhà doanh nhân trẻ Nguyễn Thanh Tùng.

Giới thiệu về máy cắt cnc mini tự chế

Mô hình máy cắt cnc tự chế này sử dụng gió đã và tia Plasma để cắt hình kim loại lập trình theo bản vẽ có sẵn trên máy tính. Đây là chiếc máy cắt kim loại tiện dụng và có hiệu quả tương đương với các dòng máy cắt cnc nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài nhưng có mức  giá thành chỉ dưới 100 triệu đồng.

Doanh nhân Nguyễn Thanh Tùng tự chế máy cnc mini dưới 100 triệu VNĐ

Doanh nhân Nguyễn Thanh Tùng tự chế máy cnc mini dưới 100 triệu VNĐ

Cấu tạo của máy cắt cnc mini tự chế

Hệ thống máy cắt cnc tự chế của anh Tùng bào gồm một số nguyên liệu chính như: bộ điều khiến CNC sử dụng phần mềm Zeus được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, bộ máy tính bao gồm màn hình, CPU, bàn phím.. được kết nối trực tiếp với bộ điều khiển.

Bộ phận cắt kim loại bao gồm động cơ servo và hệ thống bánh răng có thể trực tiếp điều khiển tia plasma di chuyển theo phương ngang ( theo 2 trục X, Y) và phương thẳng ( theo chiều lên, xuống) để tiến hành cắt kim loại theo yêu cầu của người sử dụng nhờ tín hiệu xung nhận được từ bộ điều khiển.

Một chiếc bàn để chứa máy cắt và cố định tấm kim loại định cắt, yêu cầu bàn có chiều dài khoảng 2m, chiều ngang 1m.

Cách thức thao tác trên máy cnc mini tự chế

Vì được lược bỏ hết những chi tiết rườm rà, không cần thiết của những dòng máy nhập khẩu, loại máy cnc mini tự chế này có cách thức thao tác tương đối dễ dàng. Với một số chi tiết chạm khắc đơn giản như hình chữ L, chữ C, chữ T… hay các hình cắt đường thẳng, đường cong… bạn có thể dễ dàng thao tác trên bàn phím máy tính để thực hiện bản vẽ sau đó yêu cầu máy cnc thực hiện.

Trong trường hợp gặp những chi tiết có độ đòi hỏi cao hơn về tính thẩm mĩ thì chúng ta nên sử dụng thêm một số phần mềm lập trình cnc được cài đặt trực tiếp trên máy tính như phần mềm Master Cam để thiết kế bản vẽ trên một máy tính khác, sau đó dùng USB để chép dữ liệu vào máy tính đang thao tác và xuất chương trình Ghost để ra lệnh cho máy tiến hành cắt hình kim loại theo đúng như thiết kế trong bản vẽ.

Doanh nhân Nguyễn Thanh Tùng tự chế máy cnc mini dưới 100 triệu VNĐ

Phần mềm Master Cam phục vụ việc thiết kế bản vẽ cho máy cnc tự chế

Cũng giống như những dòng máy cnc nhập khẩu khác, mẫu máy cnc tự chế này có thể cắt được nhiều hình kim loại với độ phức tạp cao, cho độ chính xác gần như tuyệt đối với tốc độ cắt nhanh hơn khá nhiều so với phương pháp cắt thủ công. Hiện nay chiếc máy cắt này có thể cắt được bề mặt tấm thép có độ dày từ 1mm- 2cm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trên đây CNC Tuấn Kiệt đã mang đến cho các bạn một số thông tin về chiếc máy cắt cnc mini tự chế của anh Nguyễn Thanh Tùng. Nếu các bạn cần thêm bất cứ thông tin hoặc muốn tìm hiểu về những linh kiện chế tạo CNC thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0961.81.8899 để được hỗ trợ miễn phí.

Nguồn: http://cnctuankiet.com/tu-che-may-cnc-mini-duoi-100-trieu-vnd.html