Dòng Galaxy X nắp gập của Samsung sẽ có 3D Touch?

08:40 07/01/2018

Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế công nghệ tương tự như 3D Touch của hãng Apple từ năm ngoái và rất có thể dòng Galaxy X sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị.

Galaxy X sản phẩm đầu tiên trang bị 3D Touch

Nhà sản xuất công nghệ điện tử Samsung đã thực hiện công nghệ cảm biến áp lực trên bộ đôi sản phẩm Galaxy S8 và S8+, tuy nhiên nó chỉ giới hạn ở nút Home ảo và hiện tại họ muốn tiến xa hơn nữa trên những sản phẩm của mình.

Hãng điện thoại khổng lồ Hàn Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế, mô tả công nghệ tương tự như Touch 3D của Apple hay Force Touch của Huawei, nhưng là hoạt động trên những chiếc màn hình "linh hoạt" như Galaxy X - dòng smartphone được đồn đoán sẽ có màn hình gập lại được của hãng điện thoại Samsung.

Việc trang bị công nghệ cảm biến theo áp lực ở màn hình phẳng đã là chuyện không dễ dàng nên sẽ càng khó để áp dụng chúng trên những chiếc màn hình có thể uốn cong - vốn có cấu tạo đặc biệt.

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa thể khẳng định dòng Galaxy X có phải là mẫu smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu cảm biến lực hay không, nhất là khi thời điểm ra mắt bô đôi sản phẩm cao cấp Galaxy S9 và S9+ đã cận kề.

Theo Nghenhinvietnam