Hành khách đánh chảy máu đầu nhân viên an ninh hàng không

08:55 11/06/2019

Đánh giá vụ hành hung nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) mang tính chất rất nghiêm trọng, uy hiếp đến an ninh hàng không.

Theo topubiz liên quan đến vụ việc hàng khách Lê Văn Hùng hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không và các nhân viên hàng không đang làm nhiệm vụ tại sân bay Thọ Xuân ngày 1-6 vừa qua, Bộ GTVT cho biết đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của các nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ vừa ký Công văn số 5364/BGTVT-VT gửi UBND tỉnh Thanh Hóa; Công an tỉnh Thanh Hóa và Cục Hàng không Việt Nam về việc hành khách hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Trước đó, như Báo tin tức Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 20 giờ 25 phút ngày 1-6, tại khu vực kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý xách tay, hành khách Lê Văn Hùng (SN 1981, thường trú tại xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã không tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với hành khách Lê Văn Hùng trong vụ việc hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng Hàng không Thọ Xuân; đồng thời có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại sân bayThọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tư.

Trước đây tin tức hôm nay đăng tải lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Thọ Xuân lập biên bản vi phạm, bàn giao Lê Văn Hùng cho Đồn Công an Mục Sơn và Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) xử lý theo quy định.