Làm sao để tránh điểm mù của xe tải

07:46 18/05/2018

Làm sao để tránh điểm mù của xe tải

Hãy tập trung chú ý quan sát, phán đoán tình huống và chủ động nhường đường vì xe tải mang kích thước "khủng" nên tài xế thường mất khá nhiều thời gian để rẽ hay quay đầu.

Không giống như những chiếc xe nhỏ, xe tải cần nhiều hơn đáng kể thời gian và khoảng cách phanh để đến một điểm dừng vì vậy không nên chạy phía trước một chiếc xe tải lớn.

>>> Xem thêm: cách quay đầu ô tô trên phố kỹ năng đầy thách thức

Hãy ghi nhớ những điều này

Khi tham gia giao thông với một chiếc tải khổng lồ, các tài xế xe tải cần thêm thời gian và không gian để phản ứng với bất cứ điều gì xảy ra trên đường. Vì vậy, mỗi người cần có ý thức bằng cách đảm bảo di chuyển của họ là ổn định và có thể dự đoán được trước tình huống khi tham gia giao thông.

• Luôn luôn duy trì một tốc độ không đổi khi lái xe trên đường cùng các loại xe tải lớn. Hãy tăng tốc nhanh chóng để nhập vào khu vực xe bạn được hiển thị và trong tầm quan sát của tài xế xe tải nếu chẳng may bạn đi vào vùng có điểm mù của xe tải.

Kinh nghiệm lái xe tránh điểm mù xe tải.

• Chú ý thay đổi hướng từ từ và cố ý. Không được võng vỉa, ra vào làn xe tải. Người lái xe một chiếc xe tải đòi hỏi phải luôn tập trung và không thể chú ý được hết các bạn điều khiển xe bé không ổn định.

• Trước khi di chuyển trong giao thông, cần chú ý xi nhan nhiều thời gian. Điều này cho phép tất cả mọi người đang lưu thông trên đường có thời gian để phản ứng với những thay đổi của bạn trong làn đường hoặc hướng.

Cẩn thận!

•Có rất nhiều cách khác nhau để bạn bị phân tâm bởi những ảnh hưởng từ trong và ngoài xe, đặc biệt là khi bạn dậy sớm vào buổi sáng để lái xe, cơ thể chưa thực sự tỉnh táo.

Khi bạn đang ngồi sau tay lái thì phải tập trung tuyệt đối. Tai nạn giao thông đã cướp đi không biết bao nhiêu mạng người mỗi năm. Thay vì luôn để mắt đến điện thoại và máy nghe nhạc, hãy tập trung vào những gì đang xảy ra ở phía trước của bạn; nó có thể cứu sống chính bạn với người thân ở trên xe.

•Theo một điều tra mới nhất của Uỷ ban ATGT Quốc gia: 21% tai nạn xe cộ nghiêm trọng, đều liên quan đến việc gây ra là do phiền nhiễu từ điện thoại di động. Bởi vậy, không sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

• Khi nhìn thấy một cái gì đó rất hấp dẫn, bắt mắt thu hút sự chú ý của bạn như tìm số nhà sẽ gây mất tập trung quan sát. Ngoài ra, khi bạn quay đầu lại, bàn tay của bạn theo bản năng xoay theo hướng đó khiến bạn phải đi lệch ra khỏi làn đường của bạn. Bạn nhìn về hướng nào, xe sẽ đi sang hướng đó. Chú ý không quay nhìn ngang xe.

 

>>> Xem thêm: trung tâm đào tạo lái xe ô tô quận 11 uy tín

Nên có ý thức

Người lái xe trên đường bộ đòi hỏi rất nhiều sự tin tưởng từ hành khách và những người xung quanh. Để có được sự tin tưởng đó cùng xây dựng cho bản thân uy tín của người lái xe chỉ còn cách duy nhất là chúng ta luôn nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ và luôn tỉnh táo, tập trung trong từng tình huống, đặc biệt tránh xa điện thoại và rượu bia.

Cái này có vẻ hiển nhiên, nhưng thường bị lãng quên khi cơn nóng giận bùng phát trên những con đường. Bực tức, nóng giận, vội vã không giải quyết được điều gì. Lái xe tải họ phải chịu những áp lực nhất định khi tham gia giao thông.

Đọc bài viết này nghĩa là bạn đã tiến một bước đầu tiên rất lớn trong việc đảm bảo an toàn khi lái xe của riêng bạn, và sự an toàn của những người khác. Chỉ cần nhớ: Giữ tâm trí của bạn trong xe, trong khi vẫn giữ đôi mắt và lốp xe của bạn trên đường!

Nguồn: https://trangtintonghop247.blogspot.com/2018/05/kinh-nghiem-nhan-biet-iem-mu-cua-xe-tai.html