Lắp đặt Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thoáng mát

09:21 18/01/2018

Nhận tham vấn thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

không gian sống chúng ta ngày chừng như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường rất khó kiếm ở thành phố.

sở hữu cách thức thông gió trùng hợp, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự chuyển di của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để cung ứng gió khi không là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng dưng phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió bỗng dưng mang giá thành phải chăng, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào ngừng thi côngĐây, mang không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió khi không ko mang đến hiệu quả.
 

 


Vậy giải pháp nào thích hợp đem đến hiệu quả nhất đối có nhà ở đô thị ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trằn nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa những luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió làm mát, và không gây phung phí.

các thông số chuẩn bị cho ngoại hình hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ biến yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của trang bị, … gần đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, bố trí các vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì sở hữu thể nâng cao kích thước của những cửa gió lên, đừng lên phấn đấu bố trí nhiều cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tình cờ
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn mang thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem ko khí sẽ trao đổi được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá trong khoảng 0 tới 1, tương ứng có các góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với một góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật 2 cửa này sẽ ko đặt ở cộng một khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ khiến nâng cao hiệu quả khiến cho mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm cho con người với cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu lúc yên gió. Đây cũng là lý do làm cho các thiết bị quạt với thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dầu chúng ko khiến cho đổi thay nhiệt độ không khí.

Đã sở hữu các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao nhiêu không khí trong sạch bên ngoài để phân phối cho những ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng giả dụ đơn vị sử dụng của những tham số lưu lượng mẫu chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng không tương thích sở hữu nhau.

ví dụ, giả dụ công ty của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và tổ chức của lưu lượng ko khí là feet vuông, lúc Đó cần coi xét đến hệ số chuyển đổi có giá trị bằng 60 để đưa về công ty giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng doanh nghiệp mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được kiểu dáng như thế nào sẽ với tác động lớn tới sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ mang cánh hay cửa chớp mang thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản các luồng gió hay cũng với thể trở thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song mang thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ có cùng hình hình dáng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức phần lớn diện tích của đều tiện lợi cho việc thông gió đột nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so có hồ hết những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng sở hữu tác động đến hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ sở hữu dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao mang lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới có thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà phân phối không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng ko khí và tốc độ không khí. Để mang đủ lượng không khí cần yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để tăng hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu cách thức sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì mang cùng một lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể mang tác động vào hệ thống thông gió trùng hợp. nếu như một không gian quá hot thì thông gió bất chợt sẽ khó tạo ra nhân tiện nghi nhiệt hơn. không những thế, các giải pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay lớn một phương pháp đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người kiểu dáng mang một thời cơ tốt hơn để tiêu dùng thông gió thiên nhiên sở hữu hiệu quả.

mang lực lượng viên chức nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho khách hàng sự chuyên dụng cho rẻ nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần thiết đối có những nhà ở thành thị hiện nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu ko khí trong lành cho các người sinh sống và khiến cho việc trong Đó. do đó lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ lưỡng để mang được một bầu ko khí hoàn hảo cho tòa nhà song song tạo môi trường sống an toàn và với lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, ko gây vung phí.

doanh nghiệp TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ quý khách về nhà cung cấp tư vấn ngoài mặt, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ với chúng tôi theo thông báo sau.