Nghề trang điểm chuyên nghiệp sự lựa chọn mới cho tương lai

09:57 22/01/2018

Nếu bạn quan tâm đến trang điểm và làm đẹp chắc bạn cũng biết rằng không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới, nền công nghệ trang điểm đang rất “thịnh vượng”.

Nếu bạn quan tâm đến trang điểm và làm đẹp chắc bạn cũng biết rằng không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới, nền công nghệ trang điểm đang rất “thịnh vượng”. Chính vì vậy mà nghề trang điểm chuyên nghiệp đang chính là một trong số những sự lựa chọ cho tương lai của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.
Vì sao lại nên chọn nghề trang điểm chuyên nghiệp?
Như đã nói ở trên, sự bùng nổ của ngành trang điểm hiện nay là một yếu tố quyết định khiến bạn nếu có đam mê thì nên chọn nghề này. Ngoài ra, còn những yếu tố khách mà bạn nên cân nhắc như:
- Thu nhập: có thể nói thu nhập từ nghề này rất hấp dẫn, nhiều bạn trẻ chọn học make up chuyên nghiệp này cũng vì bởi lý do này. Họ có thể dễ dàng lấy lại “vốn” đầu tư rất nhanh, và có thể hành nghề trang điểm đơn gian ngay từ khi vẫn còn học tập.
- Sự phát triển nghề nghiệp: trong những năm đầu gắn bó bạn là một chuyên viên trang điểm nhưng sau đó, khi chuyên nghiệp và có kinh nghiệm hơn bạn có thể trở thành một chuyên viên tư vấn và truyền nghề. Điều quan trọng để phát triển sự nghiệp của mình ở đây có lẽ là biết nắm bắt xu hướng nhưng không quên đi các kĩ năng cơ bản.
Để trở thành một người trang điểm chuyên nghiệp bạn cần gì?
Đó là năng khiếu, đam mê, và kỹ thuật.
Không chỉ dừng lại là một công việc mà những người thợ trang điểm chuyên nghiệp hiện nay đang dần trở thành những nghệ sĩ tài ba. Nếu tạo ra cái đẹp thì đúng thật là như vậy. Thêm vào đó, đây là một nghề đòi hỏi bạn phải có năng khiếu, năng khiếu ở đâu là sự cảm nhận về màu sắc, sự phối hợp hài hòa các gam màu và sáng tạo ra những nét đặc sắc trên vẻ đẹp của khuôn mặt, ngoài ra người nghệ sĩ trang điểm cần phải dung màu sắc và sự sáng tạo của mình để truyền tải những thông điệp, truyền tải vẻ đẹp của người mà bạn đang trang điểm.

Nhưng những thành công không chỉ đến từ năng khiếu mà còn cần phải trải qua những ngày tháng rèn luyện và trau dồi các kỹ thuật. Những đôi tay của người nghệ sĩ trang điểm thường được ví như là một đôi tay ma thuật bởi nó “nhào nặn” nên những thức đẹp đẽ nhất.
Các kỹ thuật mà bạn cần trang bị trong nghề trang điểm chuyên nghiệp là các kiến thức về da, mỹ phẩm, các quy tắc của hình khối và ánh sáng… từ đó biết cách nhận diện những ưu và nhược điểm của từng khuôn mặt và dùng đôi tay của mình làm cho khuôn mặt trở nên đẹp hơn.
Đam mê là thứ giúp bạn theo đổi, để có thể trở thành một người biết trang điểm rất dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn phát triển ở mức cao hơn và tiến xa hơn trên con đường này thì bạn cần phải có đam mê. Đam mê khám phá, đam mê sáng tạo và đam mê tạo nên cái đẹp.
Để giữ lửa trong đam mê có lẽ bạn nên theo dõi những bước tiến của những chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp như: Pat McGrath – bà là chuyên viên trang điểm có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong làng thời trang thế giới, hoặc như Hung Vanngo – một nghệ sĩ trang điểm người Việt vô cùng tài năng, nếu theo dõi anh bạn sẽ cảm thấy vô cùng thán phục với những bước tiến và sự cố gắng, nỗ lực của anh trong sự nghiệp của mình…và con vô số những thần tượng trong ngành bạn có thể dõi theo và học hỏi. Hãy giữ lửa đam mê của mình.
Nghề trang điểm chuyên nghiệp gặp phải khó khăn gì?
Lấy lại số tiền bỏ ra để “đầu tư cho nghề” rất nhanh nhưng số tiền bỏ ra để theo học nghề này cũng không hề nhỏ. Một lớp dạy trang điểm để trở thành một chuyên viên trang điểm thông thường có học phí từ 10tr có khi còn lên tới 20tr. Ngoài ra bạn còn phải đầu tư vào mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm, bộ mỹ phẩm này cũng có tuổi thọ, chính vì vây mà chi phí nâng cấp cũng cũng cao như việc bạn đầu tư vậy.
Tìm hiểu: Truong day nghe phun xam tham my uy tin