Những Khó Khăn Sẽ Đối Mặt Khi Du Học Mỹ

02:08 21/07/2018

Hành trình du học Mỹ vốn tốt đẹp nhưng cũng đầy khó khăn. Từ tài chính và khó khăn để đạt visa đi Mỹ đến những vấn đề bạn phải đối mặt khi sang Mỹ du học.

Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Vấn Đề Sẽ Đối Mặt Lúc Du Học Mỹ

Du học Mỹ hiện là nhu cầu của phần đông học sinh - sinh viên Việt Nam. Để đặt chân đến Mỹ du học, bạn phải trải qua rất nhiều thử thách. Từ tài chính, ý chí đến khả năng tiếng Anh và "vượt ải" lấy Visa đi Mỹ từ những nhân viên lãnh sự. Cuộc sống du học Mỹ đem đến cho bạn rất nhiều ích lợi. Bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Sau đó, được lựa chọn lĩnh vực đam mê tại đây. Không những thế, bạn còn được tận hưởng các quang cảnh tuyệt đẹp nơi này. Ngoài ra, vẫn sẽ có một số khó khăn mà bạn phải đối mặt. Đó là vấn đề về văn hóa, ngôn ngữ thậm chí là những định kiến. Vậy làm sao để vượt qua? Trong bài viết này, Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn bạn sẽ đối mặt.

1. Dị biệt về múi giờ

Bạn sẽ bắt đầu đổi thay giờ sinh hoạt của mình cho phù hợp với môi trường ở Mỹ. Đặc biệt, sau chuyến bay dài bạn sẽ  hiện tượng "jet lag". Bạn cần khoảng 1 tuần để vượt qua hiện tượng này và bắt đầu sống theo múi giờ địa phương bạn nơi bạn du học.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

2. Cách thức ghi ngày tháng của người Mỹ

Nếu như ở Việt Nam bạn mang lề thói ghi theo trật tự ngày/tháng/năm thì sang tới Mỹ. Việc trước hết bạn phải làm quen đó là cách viết tháng ngày.

Ở Mỹ, người ta quy ước cách thức ghi là tháng/ngày/năm. Bạn nên tập quen vì rất dễ bị nhầm lẫn đối với những ngày chạy từ số 1 tới số 12.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

3. Hệ thống đo lường của Mỹ

Ở Việt Nam sử dụng kg để đo trọng lượng, km để đo độ dài và độ C là để đo nhiệt độ. Còn ở Mỹ sử dụng pound (viết tắt lb) để đo cân nặng, feet để đo độ dài và độ F thay vì độ C.

Sẽ mất 1 khoảng thời gian để bạn tập quen với cách thức chuyển đổi đơn vị.

1 pound = 0,45359237 kg; 1 kg = 2.2 lb.

1 feet = 0.3048 m; 1m = 3.28083989501 feet.

1 F° = -17.22 C°; 1 C° = 33.8 F°.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

4. Đơn vị tiền tệ

Bạn sẽ vướng mắc trong việc cân nhắc các lựa chọn trong mua vì mọi thứ đều tính bằng đô la. Bạn sẽ đổi chúng sang VND xem giá rẻ hay đắt. Nhưng đừng lo, một thời gian sau bạn sẽ thích nghi được với chúng. Và sau đó, hãy lên kế hoạch chi tiêu thật tốt nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

5. Tiếng nói

Có thể ở Việt Nam, bạn từng được học và trò chuyện với người bản xứ. Và khả năng của bạn đã ở mức độ tốt. Ở Mỹ, có 1 số người bản xứ vẫn nghĩ rằng bạn chẳng thể nói được tiếng Anh. Đừng lo, bạn hãy cư xử thật tốt và nói những gì thông dụng, dễ hiểu nhất tới họ. Người Mỹ không quành, nói càng dễ hiễu càng ngắn gọn thì càng tốt.

Không những thế, cũng có 1 số người bản xứ nghĩ trình độ tiếng Anh của bạn ở đẳng cấp cao. Vì vậy, họ không ngần ngại nói những từ lóng, thành ngữ và nói rất nhanh. Vì thế, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 số vốn từ về tiếng lóng và thành ngữ cũng như kỹ năng nghe. Nếu quá khó hiểu, bạn có thể nhẹ nhàng đề nghị họ lặp lại.

6. Tên của bạn có thể bị phát âm sai

Tên là điều quan trọng nhất của mỗi người. Nếu tên bạn bị gọi sai và bạn không nghĩ người khác muốn truyền đạt gì đó cho bạn. Do vậy, trong lần đầu gặp mặt ai đó, bạn hãy hướng dẫn họ đọc đúng tên bạn bằng cách thức đánh vần tên.

7. Cảm giác cô đơn khi không ở bên gia đình và bạn bè

Đây là cảm giác chẳng thể hạn chế khỏi lúc bạn đi du học và sinh sống ở đất khách quê người mà không có gia đình, bạn bè kế bênMặc dầu có thể bạn sẽ luôn có những người họ hàng ở Mỹ giúp đỡ. Nhưng cũng từ đây, bạn sẽ học được tính tự lập. Trong những kỳ nghỉ, bạn hãy dành chút thời gian về thăm gia đình mình nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

8. Tìm kiếm nơi bán món ăn Việt

Chắn hẳn bạn sẽ luôn nhớ các món ăn Việt. Nhưng ở Mỹ, không hề bang nào cũng có thể thuận lợi kiếm. Bạn sẽ mất thời kì để tìm kiếm và di chuyển đến đó. Và đôi khi hương vị cũng sẽ không được như ở Việt Nam là điều tất nhiên.Nếu bạn  khả năng thổi nấu, hãy đến siêu thị hoặc chợ để mua những vật liệu về làm những món Việt mình yêu thích. Vừa tiết kiệm tiền mà cũng có thể ăn được đúng khẩu vị.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

9. Đóng học phí cao hơn so với người bản xứ

Phần lớn, du học sinh nước ngoài sẽ phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản xứ. Nên để nhận được phúc lợi và hỗ trợ tốt nhất, hãy nỗ lực học tập thật tốt để giành học bổng.

Trên là Những Khó Khăn Sẽ Đối Mặt Khi Du Học Mỹ. Nếu bạn có câu hỏi cần trả lời 1 cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du học, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được trả lời và hỗ trợ miễn phí!