Review Tập 3 - 4 Phim "Hạ Chí Chưa Tới" Trên Vừng TV

03:39 16/06/2017

Trong tập 3 và 4 của “Hạ Chí Chưa Tới”, khán giả đã được chứng kiến cơn ghen “lồng lộn” của nam chính Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) khi thấy Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) gần gũi với Lập Hạ (Trịnh Sảng).

Anh em bạn bè chí cốt cái gì cũng có thể nhường, riêng bạn gái thì không thể. Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) và Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) đã thân thiết với nhau suốt bấy nhiêu năm, nhưng tuyệt nhiên lại dễ dàng xích mích chỉ vì cô bạn gái cùng lớp Lập Hạ (Trịnh Sảng).
 

Chuyện là trong tập 3 của Hạ Chí Chưa Tới, khi đang sôi máu vì bị Lập Hạ cho “leo cây” thì Phó Tiểu Tư bất chợt nhìn thấy cô nàng vui vẻ ngồi sau xe đạp của cậu bạn thân Lục Chi Ngang. Thử hỏi xem có phát rồ lên không cơ chứ?

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 1.

Những ngày sau đó là chuỗi ngày “khó ở” của nam chính Tiểu Tư. Anh hết lườm nguýt, mặt nặng mày nhẹ với Lập Hạ, lại quay sang chơi đểu Lục Chi Ngang. Chỉ khổ thân Chi Ngang, phải vác xe đạp đến trường, vừa mệt bở hơi tai, quần áo ướt đẫm lại còn đi học muộn.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 2.
“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 3.

Đỉnh điểm cơn ghen của Phó Tiểu Tư chính là hành động “kèn cựa” với nam phụ trong giờ học thể dục ở sân vân động. Trước sự chứng kiến của thầy giáo và cả lớp, suýt chút nữa thì Tiểu Tư đã… tụt quần người bạn thân. Chi Ngang lúc này cũng chẳng thể nhường nhịn được nữa, cậu quay ra phản đòn, trèo đầu cưỡi cổ Tiểu Tư.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 4.
“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 5.

Biết là hai anh đang giận dỗi kèn cựa nhau, nhưng khán giả lại chỉ biết ôm bụng cười 

Đúng là đánh nhau đến sứt đầu mẻ trán xong thì hiểu lầm giữa Phó Tiểu Tư và Lục Chi Ngang mới được hòa giải. Cả hai tìm cơ hội ngồi xuống trò chuyện, cùng giải thích cho đối phương hiểu thực hư câu chuyện. Lục Chi Ngang chưa thừa nhận tình cảm với Lập Hạ, mà chỉ nói rằng coi cô như em gái của mình.
 
“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 7.
“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 8.

Quay trở lại diễn biến chính của phim, theo thời gian, mối quan hệ giữa hai nam thần Phó Tiểu Tư, Lục Chi Ngang và “lọ lem” Lập Hạ dần trở nên thân thiết. Nhất là từ sau khi Tiểu Tư và Lập Hạ trở thành cán bộ lớp và trải qua nhiều chuyện “kinh thiên động địa”.

Mới chân ướt chân ráo vào trường, Tiểu Tư và Chi Ngang đã xíu giục Lập Hạ trốn tiết đi công viên nước chơi. Tưởng nàng lọ lem gương mẫu chỉn chu thế nào, hóa ra được trai đẹp rủ cúp cua một cái là cô đồng ý ngay!

 

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 9.
“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 10.
“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 11.

Lập Hạ cười sung sướng khi được đi chơi cùng hai nam thần của trường Thiển Xuyên

Không chỉ trốn học, kể từ khi kết thân với cặp bài trùng Tiểu Tư – Chi Ngang, Lập Hạ còn biết đi ăn trộm đề thi. Để giúp cả lớp không phải học thêm môn Hóa của thầy La, cô quyết định liều mạng ăn cắp đề thi môn hóa học.
 
“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 13.

Chắc chỉ có trường Thiển Xuyên trong phim mới dễ dàng trộm đề thi như vậy! 

Tưởng đâu mọi chuyện đầu xuôi đuôi lọt, ai ngờ hành vi gian lận ấy bị Lý An Nhiên – cái đuôi của Phó Tiểu Tư – âm thầm “bóc phốt” với thầy La. Cũng may được cô Văn Nhân – giáo viên chủ nhiệm lớp của Lập Hạ – giúp đỡ, không thì 3 nhân vật chính của chúng ta đã bị đuổi học rồi!
 
“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 15.
“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 16.

Sau bao lần hoạn nạn có nhau, tình cảm giữa Lập Hạ và Tiểu Tư càng trở nên gắn bó, sâu đậm. Anh còn rủ Lập Hạ về nhà mình chơi, gặp gỡ mama của mình. Đến đây, tất nhiên ai cũng có thể đoán được kịch bản tiếp theo của Hạ Chí Chưa Tới. Dù không cay nghiệt và kịch liệt phản đối như mẹ của Goo Jun Pyo trong Vườn Sao Băng, nhưng mẫu thân của Phó Tiểu Tư cũng ngầm “phủ đầu” nàng lọ lem Lập Hạ nên tránh xa để cậu ấm nhà mình tập trung học hành.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 17.
“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 18.
“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 19.

Nhìn chung, tập 3 – 4 của Hạ Chí Chưa Tới vẫn trung thành với cách xây dựng nhịp phim chậm rãi, tình tiết dễ đoán và không có quá nhiều điểm thắt nút mở nút. Phim gợi nhắc lại nhiều kỷ niệm thời học sinh, cũng như đan xen các bài học làm người ý nghĩa.

 

Tóm Lại : Hạ Chí Chưa Tới là một bộ phim đáng để xem, đáng để thử và cảm nhận. Hãy tự trải nghiệm bộ phim theo cách riêng của bạn để tự mình “chạm tay vào thanh xuân”.

Phim Hạ Chí Chưa Tới đã được phát sóng trên VỪNG TV. Mời các bạn đón xem.