So sánh chung cư Vinhomes Q9 và các dự án lân cận

07:22 15/07/2020

Ngay chỉ khi mới hình thành bản vẽ 3D, chung cư Vinhomes Q9 đã nhanh chóng thu hút được hàng triệu lượt quan tâm đến từ khách hàng. Tuy nhiên, để quyết định có nên đầu tư hay không khiến rất nhiều khách hàng phân vân. Bởi ngoài dự án của Vinhomes thì TP HCM cũng có nhiều dự án chung cư khác tầm cỡ hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi so sánh chung cư Grand Park quận 9 và dự án Park Riverside Premium, Villa Park. Mời các bạn cùng tham khảo.

1.  Về vị trí địa lý

Xét về vị trí địa lý thì những dự án chung cư Vinhomes Q    9 với các dự án lân cận đều được đánh giá rất cao. Cả 3 đều nằm tại những tuyến đường huyết mạch, thuận lợi để phát triển  cả về kinh tế lẫn xã hội. 

Vị trí địa lý của cả 3 dự án đều thuận lợi để phát triển toàn diện

2. Quy mô dự án của chung cư Vinhomes Q9 với dự án khác

Quy mô là điểm khác biệt lớn nhất giữa 3 dự án kể trên. Trong đó:

- Park Riverside có tổng quỹ đất hơn 177.000m2.

- Villa Park có tổng quỹ đất đạt 11,2 hecta.

- Vinhomes Grand Park có tổng quỹ đất để xây dựng dự án đạt tới hơn 360 hecta. 

Có thể nói, dự án chung cư Vinhomes quận 9 đã và đang sở hữu quy mô rộng hàng đầu hiện nay ở TP HCM. Cũng chính điểm khác biệt này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và giới bất động sản ngay khi dự án vẫn chỉ là những hình ảnh phác thảo.

3. Loại hình căn hộ

Loại hình căn hộ của 3 dự án này đều có sự khác nhau. Cụ thể như:

- Villa Park: Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp.

- Park Riverside: Nhà phố liền kề.

- Chung cư Vinhomes Q9 Grand Park: Tổ hợp chung cư + nhà phố + shophouse + dinh thự, biệt thự.

Chung cư Vinhomes quận 9 đa dạng các loại hình căn hộ hơn 2 dự án còn lại

Chính sự khác biệt này đã tạo điểm nhấn cho Vinhomes Q9. Mở rộng được đối tượng khách hàng quan tâm.

4. Tiện ích xung quanh

Ngoài căn hộ thì tiện ích xung quanh vẫn là yếu tố được khách hàng quan tâm nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của cư dân tại chung cư. 

- Dự án Villa Park thuộc loại hình biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp tại Sài Gòn. Do đó các tiện ích cũng được đầu tư hiện đại như: Phòng gym, hồ bơi chuẩn resort, hệ thống an ninh cao cấp, vườn nướng BBQ ngoài trời. Mặc dù chỉ có 11,2 hecta nhưng Villa Park vẫn dành đến 55% quỹ đất để phát triển mảng xanh của dự án.

- Dự án Park Riverside Premium lại tiện ích bị hạn chế hơn do quỹ đất ít hơn và loại hình phát triển là khu đô thị, nhà liền kề. Tổng diện tích của dự án đạt hơn 177.000m2.

- Dự án Vinhomes Q9 trang bị tiện ích hiện đại khép kín như một thành phố thu nhỏ. Tại đây có đầy đủ các trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị đạt chuẩn quốc tế, mang thương hiệu đặc trưng của Vingroup. Tạo cho cư dân ở đây môi trường sống cực kỳ tiện nghi và đẳng cấp.

Vinhome Grand Park sở hữu  tiện ích khép kín như 1 thành phố thu nhỏ

Hơn nữa, quy mô dự án rộng hơn 360 hecta, dự án đã dùng hơn 70% quỹ đất để phát triển mảng xanh. Điều này được đánh giá rất cao, và là thành phố công viên thông minh đầu tiên tại TP HCM. Hứa hẹn một môi trường sống đạt tiêu chuẩn Singapore.

5. Giá thành

Về phần giá thành thì có thể thấy mỗi một dự án sẽ có một giá bán căn hộ khác nhau. Nhưng xét một cách toàn diện thì dự án của Vinhomes Vingroup vẫn đáp ứng được đa dạng khách hàng nhất. Nhờ sở hữu hơn 44000 căn hộ cùng 1600 căn biệt thự, nhà phố, nên giá thành của dự án chung cư Vinhomes Q9 này cùng cực kỳ đa dạng, hiện tại đang có giá từ 1,5 đến hơn 10 tỷ đồng. 

Còn các dự án Park Riverside Premium có giá khoảng 3 tỷ đồng/căn hộ. Dự án biệt thự Villa Park thì có giá khoảng 10 tỷ đồng. 

Qua những thông tin so sánh giữa chung cư Vinhomes Q9 với các dự án đang được khách hàng quan tâm tại khu vực này, có thể thấy rằng. Xét về tổng thể, dự án của Vinhomes Vingroup vẫn đáp ứng được tốt nhất những yêu cầu khách hàng nhất hiện nay, kể cả về môi trường sống, chất lượng căn hộ, lẫn giá cả. Nếu có ý định chọn mua căn hộ, hướng đến cuộc sống xanh thì Grand Park của Vingroup chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.