Từ người mua nhà tới CEO Homedy – Một trong những website BĐS hàng đầu Việt Nam

10:15 14/07/2017

Ước mơ không chỉ là mơ ước nếu bạn dám nghĩ, dám làm. Từ một người mua nhà, Nguyễn Bá Đức đã lập lên một trong những cổng thông tin cập nhật những thông tin liên quan đến bất động sản hàng đầu Việt Nam.

 

Ước mơ không chỉ là mơ ước nếu bạn dám nghĩ, dám làm. Từ một người mua nhà, Nguyễn Bá Đức đã lập lên một trong những cổng thông tin cập nhật những thông tin liên quan đến bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Từ người mua nhà tới CEO tài ba

Nguyễn Bá Đức – chàng trai 8x tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà Nội và Học viên Công nghệ Tokyo Nhật Bản. Trong một lần tìm mua nhà, anh nhận thấy giao diện của các website bất động sản lúc bấy giờ còn khá nhiều hạn chế, chưa cung cấp đủ thông tin cần thiết cho khách hàng. Khiến người thuê, người mua nhà không có được thông tin mới nhất, đầy đủ và chính xác nhất, đặc biệt là thiếu sự so sánh giữa các dự án bất động sản, từ đó mà việc lựa chọn nơi an cư, lạc nghiệp trở nên khó khăn hơn. Không chỉ vậy, người dân còn khá bức xúc khi hay bị làm phiền bởi các tin nhắn quảng bá dự án trên thiết bị di động. Và các kênh truyền thông như Google, Facebook,… đang dần dần bị bão hòa.

Trước tình hình đó, Nguyễn Bá Đức bắt đầu hình thành ý tưởng tạo nên một cổng thông tin – truyền thông quảng cáo trực tuyến về bất động sản hàng đầu. Cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, cũng như việc vận hành nhiều website khác nhau từ trước tới nay, anh Đức cùng anh Vũ Minh Hiếu đồng sáng lập ra Công ty Cổ phần Homedy và website Homedy.com – trang thông tin chuyên về bất động sản cũng ra đời từ đó.

Mục tiêu và sự phát triển của Homedy

 

Với slogan “Thêm lựa chọn, thêm không gian sống” Homedy luôn lỗ lực để tạo nên một trong thông tin thông minh, tối ưu nhất cho người dùng. Với vai trò là CEO, anh Đứng cùng các đồng nghiệp của mình đã không ngừng cố gắng, lên ý tưởng xây dựng chiến lược phát triển bền vững cho Homedy. Đường thành lập từ năm 2015, đến năm 2016, Homedy đã cập nhật thông tin của 2.405 dự án căn hộ cao cấp, chung cư, nhà phố….. cùng hơn triệu sản phẩm địa ốc, đến năm nay (năm 2017) Homedy.com đã cập nhật thông tin của 3.500 dự án bất động sản tại Việt Nam.

Anh Đức cho hay, khi tìm hiểu về địa ốc, người mua nhà không chỉ tìm một nơi để ờ mà còn muốn tìm nơi không gian sống lý tưởng, môi trường lành mạnh, dễ dàng đi đến các dịch vụ tiện ích,… Nơi đó phải là nơi có khả năng tạo được nên tảng cho một tương lai tươi sáng, thế hệ trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

Với dự án này, anh Đức muốn người dùng có thể nhận được thông tin đầy đủ, nhanh, và chính xác nhất về thị trường bất động sản trong nước cũng như thị trường quốc tế. Có thể nắm được chi tiết về tình hình bất động sản, thị trường, giá cả, xu hướng bất động sản,… ở thời điểm hiện tại.

Ở Homedy.com, khách hàng không chỉ tìm được thông tin về bất động sản mà họ muốn mua – bán, thuê – cho thuê, gợi ý tìm kiếm thông tin liên quan, về nhà môi giới, về các công ty có liên quan mà còn có thể so sánh giữa dự án này với dự án khác, chat trực tiếp với bên bán hoặc là môi giới - điều mà ít trang thông tin bất động sản có được. Homedy.com là nơi liên kết thông tin chủ đầu tư, bên môi giới, công ty phân phối có uy tín, chứng chỉ tương ứng trên thị trường. Những thông tìn về BĐS tại đâu đều được đa dạng hóa bằng hình ảnh sinh động, dễ nhìn. Trong tương lai, Homedy sẽ không ngừng phát triển, cập nhật để trở thành trang thông tin hàng đầu về bất động sản.