Tuyển Dụng Telesale Tại Ngân Hàng

03:21 16/04/2018

Telesales là phương pháp bán hàng qua điện thoại. Hình thức bán hàng này giúp điện thoại viên chủ động gọi ra cho khách hàng.

Chắc bạn đã biết đến slogan “hãy nói theo cách của bạn” của Viettel hay câu “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” của tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới Prudential. Tất cả những slogan mà hầu như ai cũng biết, chính là thành quả sáng tạo của các Copywriter (người sử dụng ngôn từ khéo léo để tạo sự thu hút từ khách hàng).
 1. Nghề copywriter sẽ làm những gì?
Vị trí của Copywriter tại Agency là ở bộ phận Creative, các "phù thủy con chữ” chịu trách nhiệm về những công việc sau:

Nghĩ ý tưởng chủ đạo cho chiến dịch quảng cáo.
Viết kịch bản TVC hoặc kịch bản Radio.
Sáng tạo nội dung cho website và các thể loại như Facebook status, nội dung Forum Seeding trong một chiến dịch có liên quan Digital.
Đặt tên cho một sản phẩm mới, Event, hoặc một chương trình Game Show do nhãn hàng tổ chức.
Viết slogan.
Dịch tất cả thể loại tài liệu từ Anh sang Việt, Việt sang Anh.
Mức lương: 6,000,000 - 9,000,000 VND.

2. Kiến thức, Kỹ năng & Kinh nghiệm cần có
Kinh nghiệm: Đối với người mới ra trường, nhà tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm nhưng nếu bạn là Blogger có nhiều lượt tương tác hay Facebook của bạn nhận được nhiều chia sẻ bởi những bài viết hay thì có thể coi là một ấn tượng tuyệt vời.

Chuyên môn: Học các chuyên ngành Quảng cáo, Marketing, Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị kinh doanh.

Nếu bạn là người học trái ngành, đừng quá lo ngại. Đây được xem là nghề sáng tạo và việc làm có được nằm ở kinh nghiệm và khả năng của bạn. Nếu bạn là người có khả năng viết thì bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một Copywriter.

Kỹ năng:

Với một Copywriter thì kỹ năng viết và vốn từ phong phú là vô cùng quan trọng. Các Copywriter phải viết theo yêu cầu của khách hàng và nội dung cần phải có điểm nhấn. Rất nhiều câu chữ của các Copywriter trở thành xu hướng và là “câu cửa miệng” của nhiều người.

Kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin: Copywriter cần có khả năng phân tích, tổng hợp thông tin về khách hàng và thị trường để sáng tạo nội dung phù hợp với chiến lược thương hiệu. Copywriter phải nắm bắt được xu hướng thời đại, tất cả những gì đang “hot” hiện nay, cần hiểu các chiến dịch trong quá khứ và xu hướng trong tương lai.
Khả năng trình bày tốt: Bạn phải là người ăn nói lưu loát, thu hút và truyền đạt tốt ý tưởng của bạn đến đồng nghiệp để họ hiểu và bạn phải trình bày ý tưởng nội dung của mình một cách thuyết phục với khách hàng.
Chịu được áp lực: Làm việc tại các agency năng động, môi trường thoải mái sáng tạo là ước mơ của nhiều người nhưng bên cạnh đó “áp lực” là không thể tránh khỏi. “Deadline” dồn dập, ý tưởng bị phản bác hay phải giải thích nhiều lần về một câu slogan là chuyện bình thường.
3. Nơi nào cho bạn những kỹ năng này?
Đọc thật nhiều, viết thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều: Với một Copywriter để tạo nên câu chữ hay thì cần phải có vốn từ phong phú (cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh). Bạn phải là người đọc nhiều, am hiểu nhiều thứ. Việc đọc và viết thật nhiều sẽ giúp bạn có tư duy ngôn ngữ tốt hơn. Những trải nghiệm trên nhiều lĩnh vực mang lại cho bạn đa dạng góc nhìn hơn về cuộc sống.
Ngoài ra, kiến thức thực tế vẫn là quan trọng nhất, vì vậy hãy cố gắng tham gia thật nhiều các hoạt động liên quan đến Maketing, truyền thông để học hỏi cách viết tin quảng cáo hoặc tự tin thử sức với một công việc thực tập tại Adjob.asia.
Viết blog cá nhân, viết content cho các fanpage bán hàng,... Đây là cơ hội để các bạn luyện tập kỹ năng viết và nắm bắt tâm lý người đọc và khách hàng. Nếu bạn có hứng thú với việc viết Blog, bạn hoàn toàn có thể đăng ký một tài khoản chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút qua các nền tảng blog miễn phí như: WordPress.com, Blogspot.com hay Medium.com…
4. Tích lũy kiến thức thực tế ở đâu?
Bạn có thể học các kiến thức về nghề copywriter cũng như các kỹ năng phân tích cần thiết tại các trang học ngắn hạn tại Vietnammarcom.edu, 3c.edu,...
Bạn cũng nên đọc sách của các Copywriter hàng đầu như Dave Trott như "Ngấu nghiến, nghiền ngẫm", "Sáng tạo thần sầu", hoặc quyển “Ý tưởng này là của chúng mình” của tác giả Sói Ăn Chay hay quyển sách “gối đầu” của dân Copywriter “Làm bạn với hình, làm tình với chữ” của tác giả Bút Chì.
Bạn nên nghiên cứu và cập nhật thêm thông tin về Marketing tại Brandsvietnam, Copywritervietnam hoặc tìm hiểu những chia sẻ thực tế về nghề cùng những Copywriter hàng đầu trong ngành.
5. Những công ty tiêu biểu trong ngành
Dentsu Vietnam

Tại Việt Nam, ban đầu Dentsu có ba công ty bao gồm Dentsu Alpa, Dentsu Media và Dentsu Việt Nam và cho đến nay, ba công ty trên đã sáp nhập lại thành một là Dentsu Việt Nam.

WPP group

Có vị thế khá lớn, với hơn 23 văn phòng ở Thành Phố Hồ Chính Minh, WPP có mặt trong rất nhiều mảng của ngành. Tại Việt Nam, WPP có 7 công ty con trong mảng quảng cáo gồm: ADK, Bates CHI&Partners, Grey, JWT, Ogilvy & Mater Worldwide, OgilvyAction và Y&R.

Omnicom Group

Trước năm 2013, Omnicom vẫn chưa thật sự nổi trội ở Việt Nam. Tuy vậy, từ đầu năm, thị trường Việt Nam đã được Omnicom Media tập trung phát triển với việc bổ sung những chuyên gia cho team digital. Các thành viên của Omnicom: Focus Asia, OMD Vietnam, XPR -Campaigns Group, PHD Vietnam (TNHH quảng cáo Phương Cách – Method Advertising).

6. Con đường sự nghiệp
Junior Copywriter -> Senior Copywriter -> Creative Director (CD)

Junior Copywriter: Đây là cấp bậc khởi đầu khi bạn bước vào con đường “câu chữ” này. Tại vị trí Junior bạn sẽ thực hiện các dự án theo yêu cầu của cấp trên như viết và chỉnh sửa nội dung cho các mẫu quảng cáo, nội dung trên social network, viết báo cáo,...

Senior Copywriter: Khi thăng tiến lên vị trí Senior, bạn được tham gia vào các hoạt động mang tính hoạch định: sáng tạo ý tưởng, lên concept cho dự án, phối hợp làm việc với Art director, thuyết trình dự án với khách hàng, quản lý thực hiện dự án,...

Creative director: Đây là vị trí “cầm cân nảy mực” để những ý tưởng sáng tạo của đội nhóm thành hiện thực và tất nhiên là phải vừa lòng khách hàng và mang lại lợi nhuận cho công ty. Thông thường sẽ mất 8 - 10 năm để đạt được vị trí này.
7. Ở đâu tuyển dụng?
4sv hân hạnh được cộng tác với những doanh nghiệp uy tín trên khắp Việt Nam từ những công ty Start-up trẻ với môi trường làm việc cực kỳ năng động đến những công ty tên tuổi với quy mô lớn như Bosch, FPT, VNG,... Trên nền tảng đó, 4sv sẽ đem đến cho các bạn hơn 1000 việc làm cho tất cả các vị trí Full-time, Part-time, Thực tập sinh. Điều quan trọng là các công việc sẽ được 4sv cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên.
Đến với mục Việc làm của 4sv, các bạn có thể xem được đầy đủ thông tin của doanh nghiệp, yêu cầu, mô tả công việc cũng như mức lương và quyền lợi của các bạn khi đi làm. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc bạn mong muốn cũng như địa điểm làm việc thuận tiện trên hệ thống của 4sv. Hơn thế nữa, mọi thông tin về doanh nghiệp cũng như vị trí tuyển dụng đều đã được 4sv xác thực thông tin, vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm ứng tuyển.
Đến với 4sv, các bạn có thể ứng tuyển bằng cách gửi CV về Email: [email protected] hoặc thuận tiện hơn là tạo Profile trực tuyến trên trang 4sv và ứng tuyển chỉ bằng vài cú click chuột đơn giản. Ngoài ra, các bạn sinh viên không cần phải trả bất kì chi phí gì cho quá trình ứng tuyển này.