Yếu tố cần có để trở thành chuyên gia trang điểm

10:30 17/06/2018

Hiện nay, xu hướng muốn trở thành chuyên gia trang điểm ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được thế nào là “thợ trang điểm” và “chuyên gia trang điểm”. Theo chuyên gia trang điểm thì chuyên gia trang điểm cần hội tụ đầy đủ những yếu tố sau đây.

Hiện nay, xu hướng muốn trở thành chuyên gia trang điểm ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được thế nào là “thợ trang điểm” và “chuyên gia trang điểm”. Theo chuyên gia trang điểm thì chuyên gia trang điểm cần hội tụ đầy đủ những yếu tố sau đây.

1. Được đào tạo bài bản tại trung tam day trang diem uy tín

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo dạy học trang điểm ra đời, khiến nhiều người rơi vào mê cung giữa những trường đào tạo nghề trang điểm thiếu uy tín, dẫn đến những hệ lụy không mong muốn.

Do vậy, các bạn trẻ khi lựa chọn nghề cần sáng suốt khi quyết định đăng ký học tại một môi trường chuyên nghiệp và tạo điều kiện tốt nhất cho bạn học và phát triển tay nghề với một giảng viên có kinh nghiệm, chuyên môn.

2. Đam mê với nghề làm đẹp

Trang điểm là một nghề nhưng nó cũng cần bạn có đam mê mà phải là đam mê cháy bỏng để thực hiện ước mơ và xây dựng sự nghiệp của mình.

3. Nắm bắt, đón đầu xu hướng

Nếu là một người thợ trang điểm thông thường, không được bài bản và chuyên nghiệp, cũng như không có gu thẩm mỹ tinh tế thì sẽ không thể nắm bắt được những xu hướng mới nhất. Một chuyên gia trang điểm chắc chắn sẽ có nghệ thật “đi tắt, đón đầu” được các cách trang điểm theo xu hướng mới nhất và cách trang điểm thịnh hành nhất.

4. Thực hiện đúng được ý tưởng của khách hàng

Với nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chính vì thế, chỉ có chuyên gia trang điểm mới có đủ khả năng kiến thức để nhanh chóng nắm bắt ý tưởng của khách hàng, từ đó, thực hiện đúng ý tưởng mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

5. Nắm vững kỹ thuật chuyên sâu về trang điểm

+ Tìm ra được các khuyết điểm từ đó, phát huy được ưu điểm trên khuôn mặt

+ Biết cách che khuyết điểm như sẹo, thâm, nếp nhăn,…

+ Cách tạo khối hài hòa và phù hợp với khuôn mặt và từng sự kiện

+ Có thể trang điểm đa phong cách

 

Một chuyên gia trang điểm, họ sẽ biết cách sáng tạo theo các phong cách khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong phong cách trang điểm.

6. Kiên trì theo đuổi nghề

Trong ngành trang điểm, yếu tố kiên trì là một trong những yếu tố hết sức quan trọng. Vì có những khuôn mặt khách hàng rất khó trang điểm nên càng đòi hỏi bạn phải thật kiên trì trong khi làm việc. Khi có sự kiên trì sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, rào cản trong nghề, từ đó mới quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng.

7. Phải có bằng cấp

Bằng cấp như một “tấm vé thông hành” cho bạn lập nghiệp ở bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt ngoài việc bạn có thể lập nghiệp trong nước thì một cơ sở đào tạo uy tín với việc cấp chứng chỉ Quốc Tế tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

8. Có một bộ dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp đảm bảo an toàn

Một chuyên gia trang điểm luôn sử hữu một bộ dung cụ trang điểm đạt chuẩn, tốt nhất, đảm bảo an toàn với khách hàng, tất cả dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm phải luôn trong tình trạng dùng tốt, và đủ từ những thứ nhỏ nhất như bông tăm, kẹp gim….

Trang điểm không chỉ là một nghề mà nó còn là đam mê vì vậy khi thực hiện trang điểm bạn không chỉ thế hiện được nét đẹp nổi bật của người đó mà còn thả “cái hồn”, cái tâm” của mình vào từng đường nét. Đẹp và an toàn cho da với bộ trang điểm đảm bảo.Để trở thành chuyên gia trang điểm, thì việc lựa chọn cho mình một địa chỉ học nghề trang điểm mang tính chất quyết định sự thành bại trong sự nghiệp của bạn trong tương lai. Vì thế, bạn cần có sự lựa chọn sáng suốt. Hiện nay, Thẩm mỹ New liên tục mở các lớp học make up chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trang điểm, cùng hệ thống cơ sở vật chất phòng học hiện đại, chỉ với 2-3 tháng học nghề, Thẩm mỹ New cam kết đào tạo đến khi thành thạo nghề, không phát sinh thêm phí. Chính vì vậy, hãy tham gia ngay khóa dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Thẩm mỹ New giúp bạn có đầy đủ 8 yếu tố trên để nhanh chóng nắm bắt các kĩ năng và hành trang cần thiết để trở thành những chuyên gia giỏi trong tương lai.