Honda City sắp có bản hybrid tại giao dịch Ấn Độ

15:36 02/01/2019

Theo tri thức từ trang The Economic Times, Honda sẽ khai trương một biến thể City hybrid và một chiếc xe địa hình chạy điện cho giao dịch Ấn Độ trong thời gian tới.

Một nguồn tin thân cận với kế hoạch mới này cho hay “Giải pháp hybird cho Honda City đã được lên kế hoạch rõ ràng”. Truyền thông đã đưa tin về một biến thể hybird cho chiếc sedan City trong hơn nửa năm qua, nhưng mãi đến tháng Chín vừa qua tri thức mới được xác nhận là Honda đang lên kế hoạch cho một biến thể mild-hybrid cho giao dịch Ấn Độ, chứ không phải một biến thể hybrid hoàn toàn, vốn đã xuất hiện ở những giao dịch Châu Á khác.

Honda City

Biến thể mild-hybrid của Honda City sẽ chỉ được khai trương ở Ấn Độ vào năm 2020. Nhà sản xuất xe ô tô của Nhật Bản nhận thấy một hệ truyền động hybrid hoàn chỉnh là quá đắt đỏ đối với giao dịch này. Ngoài ra, chính phủ cũng không có động thái hỗ trợ đối với xe ô tô hybrid cũng là một nguyên nhân cản trở việc khái quát xe điện hybrid sản xuất nội địa.

Honda dự định sẽ khai trương kiểu xe điện lần thứ nhất tại Ấn Độ vào năm 2023-2024. “Giải pháp xe điện dành cho xe ô tô phân đoạn B hoặc xe địa hình là một phần của dự án.” Ý tưởng cơ sở là cho ra đời một kiểu xe điện tiền bạc thấp có khả năng lái được từ 150-200 km.

Không nghi ngờ gì về việc dòng xe địa hình có khả năng có giá mềm hơn so với những xe ô tô trên thị trường. Đó cũng là lý do tại sao đối trọng Huyndai có kế hoạch khai trương những chiếc xe địa hình điện trước tiên (mẫu Kona Electric và sau đó là Styx Electric).

medium.com/@tuvanmuaxe.vn

Về ngắn hạn, Honda sẽ khai trương đời thứ 10 của Civic tại Ấn Độ vào tháng Một năm 2019 với hệ truyền động thông thường.