Kinh nguyệt ra nhiều vón cục có sao không?

08:53 02/02/2018

Bạn đang có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ra nhiều và còn kèm theo dấu hiệu vón cục thì bạn nên đến ngay các chuyên gia của các chuyên gia nhằm mục đích là thăm khám kiểm tra cũng như có các biện pháp điều trị kịp thời bởi có khả năng bạn đã bị mắc những bệnh phụ khoa như:

“ Chào một vài bác sĩ của phòng kh.. Đa khoa quốc tế HCM, em năm nay 23 tuổi và hiện đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học trên địa bàn thành phố HCM. Em có thắc mắc muốn nhờ một vài bác sĩ của chúng tôi tư vấn như sau: Trước đây kinh nguyệt của em rất đều và lượng máu kinh ra cũng bình thường. Nhưng không biết vì nguyên nhân gì, khoảng 3 tháng trở lại đây chu kỳ kinh nguyệt của em không đều và ra nhiều một cách bất thường, kèm theo đó chính là có một số cục máu đông khá to nữa ạ. Em rất lo lắng về vấn đề này của bản thân, các bác sĩ cho em hỏi kinh nguyệt vón cục ra nhiều phải làm sao ạ. Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp em, em xin cám ơn…”

(Tuyết Anh- quận 7, tp.HCM).

Tuyết Anh thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho một số bác sĩ phòng kh.. Đa khoa quốc tế HCM. Với câu hỏi Kinh nguyệt vón cục ra nhiều phải làm sao của bạn, các bác sĩ của phòng kh.. Xin phép được giải đáp như sau:

Kinh nguyệt là dấu hiệu đầu tiên để phát hiện cơ quan sinh sản của chị em phụ nữ đang “hoạt động” như thế nào. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt diễn ra trong khoảng thời gian từ 3- 5 ngày với một lượng máu kinh chỉ từ 80- 100ml. Còn kinh nguyệt kéo dài là biểu hiện lượng kinh nguyệt ra hàng tháng vượt quá 100ml hay thời gian chu kỳ kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày.

Bạn đang có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ra nhiều và còn kèm theo dấu hiệu vón cục thì bạn nên đến ngay các chuyên gia của các chuyên gia nhằm mục đích là thăm khám kiểm tra cũng như có các biện pháp điều trị kịp thời bởi có khả năng bạn đã bị mắc những bệnh phụ khoa như:

- U xơ cổ tử cung: Là một dạng khối u lành tính, u xơ cổ tử cung không phải là ung thư. Theo những bác sĩ của phòng kh.. Nếu bạn bị u xơ cổ tử cung thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể bị thay đổi, kinh nguyệt ra nhiều và thường theo nhiều một vài cục máu đông.

- Do nội tiết tố thay đổi: Cũng không loại trừ khả năng bạn Bị rối loạn nội tiết tố. Cơ thể của bạn có hormon progesterone và estrogen. Những hormone này quy định việc sản xuất và nhằm mục đích là rơi ra lớp lót tử cung. Khi cân bằng này bị xáo trộn, nó có lẽ sẽ dẫn đến sự phát triển của một lớp lót tử cung quá dày. Độ dày này là lý do khiến lượng máu chảy nhiều hơn bình thường và cũng có lẽ sẽ gây ra cục máu đông trong máu kinh nguyệt của bạn.

- Do máu kinh bị cản trở: Khi máu kinh bị vón cục và có sự thay đổi màu sắc thì rất có lẽ sẽ bạn đã bị điều gì đó làm cho dòng chảy kinh nguyệt từ tử cung vào trong âm đạo bị cản trở, đó có thể là một vài khối u lành tính ở tử cung.

Kinh nguyệt của mỗi người đều khác nhau và nó còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt có lẽ sẽ do lối sống, sinh hoạt của bạn có sự thay đổi. Bạn cần theo dõi và điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh.

Hiện nay chúng tôi đa khoa quốc tế HCM đang áp dung phương pháp Đông- Tây y (thuốc uống, thuốc đặt) vào chữa kinh nguyệt ra nhiều vón cục. Việc kết hợp sử dụng một số loại thuốc Tây y và Đông y nhằm tạo hiệu quả chữa kép. Thuốc Đông y có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp lưu thông khí huyết, điều hòa chức năng cơ thể, từ đó điều tiết cân bằng nội tiết tố, giúp cho kinh nguyệt khôi phục trạng thái bình thường. Ngoài ra, phương pháp Đông Tây y kết hợp có thể giúp kích hoạt chức năng buồng trứng, thúc đẩy rụng trứng, hạn chế suy thoái buồng trứng.

Nếu bạn kiên trì thực hiện theo phác đồ đưa ra cách chữa của bác sĩ, kết hợp với chế độ ăn uống và làm việc, nghỉ ngơi điều độ, tập luyện thể dục thể thao đều đặn, vệ sinh âm vật sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn,...chúng tôi tin rằng tình trạng kinh nguyệt vón cục, ra nhiều của bạn sẽ sớm được khắc phục dứt điểm. Như vậy, không những sức khỏe của bạn được cải thiện hơn mà tâm lý của bạn cũng sẽ được thoải mái hơn rất nhiều. Bởi vậy hãy sắp xếp thời gian đến với chúng tôi càng sớm càng tốt, rất mong sớm được gặp bạn trong một ngày gần nhất.

Chúc bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh!

Xem thêm: Kinh nguyệt không đều do đâu

                   Kinh nguyệt vón cục màu đen

                   Phòng khám đa khoa quốc tế có tốt không?