Vách mặt dựng nhôm kính hệ lắp ghép là gì?

08:10 21/05/2018

Vách nhôm kính mặt dựng hệ lắp ghép chính là vách hệ nhôm kính cao cấp lớn hệ Unitized. Vách mặt dựng này thường dùng cho các công trình, tòa nhà cao tầng tại thành phố lớn như: Nhà hàng, khách sạn, cao ốc, trung tâm thương mại,...

- Vách nhôm kính cao cấp lớn hệ Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao giống nhau.


- Đặc điểm của phương án lắp dựng kính theo hệ mặt dựng kính Unitized là các tấm khung nhôm kính đều được sản xuất và lắp ghép hoàn thiện sẵn tại nhà máy, bao gồm hoàn thiện toàn bộ cấu thành của mỗi tấm khung nhôm kính được gọi là các Modul. Sau đó, các modul hoàn thiện này sẽ được vận chuyển từ nhà máy đến công trình và được sử dụng các thiết bị cẩu nâng chuyên dụng để đưa lên các vị trí lắp ghép đã được chuẩn bị sẵn. Tại các vị trí lắp đặt modul, các modul sẽ được lắp ghép với công trình thông qua một hệ thống bản mã được lắp đặt từ trước. Tùy theo từng công trình cụ thể, bản mã sẽ được gia cố vào khung bê tông hoặc khung thép.

- Một số công trình, có những vị trí đòi hỏi bản mã phải gia cố vào khung bê tông thông qua một hệ thống trung gian như khung thép để đảm bảo "mặt phẳng" cho mặt dựng kính của công trình.


vach-mat-dung-nhom-cao-cap
Vách mặt dựng


Về hệ nhôm: Thông thường sẽ được chỉ định rất rõ ràng trong hồ sơ thiết kế như nhôm hệ Việt Pháp,nhôm hệ Xingfa,... Các nhà máy gia công sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu thiết kế đã được duyệt với độ chính xác rất cao. Do đó không có nhiều nhà máy gia công đáp ứng đủ tiêu chuẩn để sản xuất loại sản phẩm này.

Về kính: Kính sử dụng cho hệ mặt dựng kính hệ lắp ghép Unitized phần lớn là kính hộp, trong đó có một lớp phản quang hoặc Low-e. Kính hộp loại này thông thường là sự kết hợp của một tấm kính an toàn phản quang phía bên ngoài và một tấm kính cường lực phía bên trong

vach-kinh-mat-dung-nhom-cao-cap
Vách kính mặt dựng

Ưu điểm hệ mặt dựng kính hệ lắp ghép Unitized:
- Bề mặt của vách nhôm kính lớn hệ Unitized là đồng nhất nên đảm bảo các tiêu chí về mặt mỹ thuật.
- Thi công dễ dàng, thời gian thi công nhanh đáp ứng được yêu cầu của các công trình đòi hỏi tiến độ gấp.
- Kiểm soát được chặt chẽ chất lượng sản phẩm ngay tại nhà máy.
- Hệ thống vững chắc, khả năng bám chịu lực đặc biệt tốt, thích nghi được với những tác động dịch chuyển của tòa nhà.
- Kết cấu kín khít, đảm bảo độ cách âm, cách nhiệt và chống thấm cho công trình.
- Không chiếm nhiều không gian và diện tích thi công tại công trường.
- Vách và khung bao lớn, đảm bảo tầm nhìn và thẩm mĩ kết cấu cho mọi công trình.

Nhược điểm mặt dựng kính hệ lắp ghép Unitized:
- Đòi hỏi độ chính xác cao trong cả phần xây dựng lẫn gia công modul khung nhôm kính.
- Giá thành cao hơn so với các hệ mặt dựng khác.

>> Xem thêm một số mặt dựng nhôm kính khác tại đâyhttp://fintech.com.vn/he-mat-dung-nhom-kinh

Bạn có thể dành thời gian để đến Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Fintech – công ty lắp đặt nhôm kính cao cấp số 1 Việt Nam để được các chuyên gia tư vấn miễn phí về các hệ lam chắn nắng phù hợp với công trình của bạn . Hoặc có thể gọi điện đến hotline 0904.83 83 15 để được giải đáp mọi thắc mắc.
Website Fintechhttp://fintech.com.vn/

Địa chỉ: Trụ sở: Tầng 11 - B11C - Khu Đô Thị Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội