Thuê phòng trọ Phường 5 Quận Bình Thạnh và những lưu ý quan trọng

02:51 10/07/2018

Thuê phòng trọ Phường 5 Quận Bình Thạnh - Có nên thuê phòng trọ ở chung với nhà chủ không? Đây là câu hỏi mà không ít người thắc mắc và cần giải quyết. Việc bạn ở cùng với chủ nhà có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Có nên thuê phòng trọ ở chung với nhà chủ không? Đây là câu hỏi mà không ít người thắc mắc và cần giải quyết. Việc bạn ở cùng với chủ nhà có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên năm đầu và con gái thì nên ở cùng với nhà chủ bạn nhé.

Những điều cần lưu ý khi Thuê phòng trọ Phường 5 Quận Bình Thạnh

+ Khi bạn vẫn còn chưa thông thạo về đường phố cũng như nơi mình học thì phương tiện xe bus công cộng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh, việc làm vé tháng xe bus dành cho các sinh viên với giá ưu đãi tốt chỉ 100.000 đồng 1 tháng, bạn có thể lên bất kỳ tuyến xe nào và đi được bất cứ đâu trong thành phố.

+ Có thể nhiều bạn khi đã tìm được một phòng trọ phù hợp nhưng một mình bạn không thể chi trả được cho các khoản tiền và bạn cần tìm thêm người để ở ghép. Lúc này, bạn cần liên hệ với bạn bè và người thân để tìm người có cùng nhu cầu. Với những người thân hay bạn bè, bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì bạn đã có thông tin cụ thể của người ở ghép cùng và đồng thời cũng đã hiểu về họ cũng như cách sống của họ.

+ Có nên thuê phòng trọ ở chung với nhà chủ không? Đây là câu hỏi mà không ít người thắc mắc và cần giải quyết. Việc bạn ở cùng với chủ nhà có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên năm đầu và con gái thì nên ở cùng với nhà chủ bạn nhé.

+ Yêu cầu chủ nhà dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển tới vì đó là quyền lợi của bạn. Nếu thuê phòng trọ cần có tiền đặt cọc thì khi đặt cọc tiền, bạn nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, trong đó ghi rõ ràng điều khoản nếu bạn không thuê phòng nữa thì số tiền đặt cọc đó có được nhận lại hay không.

Xem thông tin tin rao cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh đầy đủ nhất tại: https://muonnha.com.vn/cho-thue-phong-tro-quan-binh-thanh.htm

Tính toán các chi phí trước khi kinh doanh cho Thuê phòng trọ Phường 5 Quận Bình Thạnh

+ Các khoản tiền trả nợ thế chấp hàng tháng để xây dựng và đầu tư cho thuê phòng trọ.
+ Các khoản chi phí có thể phát sinh để nâng cấp phòng trọ, cả về vật chất và những tiêu chí an toàn theo quy định về vật dụng, các trang thiết bị tiện ích.
+ Sửa sang lại đồ nội và ngoại thất nếu cần thiết để có thể dễ dàng cho thuê nhanh nhất.
+ Chi phí thuê luật sư khi có kiện tụng hay các vấn đề liên quan đến pháp luật tranh chấp giữa người thuê phòng trọ và chủ phòng trọ.
+ Chi phí cho đại lý môi giới cho thuê hay quản lý phòng trọ nếu chủ trọ không có thời gian làm việc này.
+ Các khoản phí bảo hiểm liên quan khác
+ Chi phí cho những vấn đề sửa chữa và bảo trì các vật dụng trong phòng trọ hàng tháng hàng quý cũng như hàng năm