5 LÝ DO BẤT ĐỘNG SẢN MỸ HẤP DẪN NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

03:27 02/09/2021

Đầu tư bất động sản là lĩnh vực khá “hot” với các nhà đầu tư. Họ không chỉ đầu tư trong nước mà rót vốn cho thị trường nước ngoài, đặc biệt Mỹ là quốc gia thu hút nguồn vốn đầu tư bất động sản. Dưới sự diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đầy thách thức cho thị trường bất động sản nhưng Mỹ vẫn duy trì sức hút với nhà đầu tư nước ngoài thậm chí lượng đầu tư bất động sản Mỹ còn nhiều hơn.

1. Đầu tư bất động sản Mỹ - định giá tài sản thấp 
Người Mỹ thường đối mặt và than giá bất động sản: nhà, đất. Nhưng điều đó không là gì đối với các quốc gia khác. Vì tại Mỹ, bất động sản cao cấp có mức giá 200USD cho mỗi foot vuông là quá nhiều, nhưng với London nhà đầu tư thậm chí phải đối mặt với mức giá cực sốc có thể lên tới hàng nghìn bảng mỗi foot vuông. 
Nguồn cung bất động sản Mỹ khá dồi dào. Số lượng dự xây mới hầu như không biến động, Một số thị trường ổn định nhất nằm ở khu vực miền Trung nước Mỹ. Khu vực có giá thấp nhất và ít rào cản gia nhập nhất với nhà đầu tư. Ngược lại các nhà đầu tư bất động sản ở Châu  u và châu Á lại phải trả mức giá rất cao. Từ đó có thể đạt được sự ổn định này.
Các nhà đầu tư khi lựa chọn thị trường bất động sản mà muốn sinh lời nhiều họ sẽ ưu tiên lựa chọn thị trường đầu tư Mỹ.


2. Chính sách vay ưu đãi khi đầu tư Mỹ
Các nhà đầu tư nước ngoài khi có thể nhận những ưu đãi tốt khi vay tiền đầu tư bất động sản tại Mỹ. Điều ưu đãi này chưa từng xuất hiện ở nhiều quốc gia khác trên thế giới bao gồm thế chấp dài hạn và lãi suất cố định. Ở một số quốc gia ngay cả Anh và Canada, các khoản vay thường ngắn hạn và khách thường bị áp mức lãi suất thả nổi. 
Song các tổ chức cho vay của Hoa Kỳ thường cho phép khách hàng chốt mức lãi suất thấp nhất. Với thời gian dài từ 15 đến 40 năm. . Các khoản vay thế chấp trên tài sản có giá trị từ 1 triệu đô la trở lên từ những tổ chức như Fannie Mae hoặc Freddie Mac. Hơn nữa còn hấp dẫn hơn khi cho phép các khoản nợ không truy đòi và các giai đoạn chỉ trả lãi.
Khi lãi suất tại Mỹ hiện đang ở mức thấp lịch sử. Loại đòn bẩy này hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với các nhà đầu tư nước ngoài.


3. Dòng tiền dương
Từ lý do 1 và 2 đã cho thấy Mỹ có ưu thế thu hút đầu tư hơn so với các quốc gia khác trên thế giới. Sự kết hợp của khoản vay ưu đãi và định giá thấp tạo nên một lợi ích lớn hơn là thúc đẩy luân chuyển dòng vốn. Việc trả lãi thấp và giá mua thấp hơn với giá cho thuê, chủ sở hữu bất động sản Hoa Kỳ sẽ dễ dàng và nhanh chóng cho nguồn tiền dư hằng tháng. 
Các nhà đầu tư nước ngoài còn hưởng được nhiều lợi ích dù cho họ có sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính để sở hữu bất động sản. Điều này không có ở những quốc gia khác, chẳng hạn như thị trường ở London các nhà đầu tư chỉ có thể thu lại nguồn tiền tối thiểu. 
Khi đầu tư mở ra dòng tiền dương không chỉ mang lại tính ổn định cho thi trường mà còn đem đến nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư và làm gia tăng giá trị bất động sản. Đây là cũng là lý do Mỹ thu hút nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.


4. Độ ổn định tương đối
Nhiều quốc gia đều có luật định cũng tương tự như Mỹ là chính phủ sẽ bảo lưu quyền thu giữ tài sản theo pháp luật vì bất kỳ lý do gì. Được giải thích ngắn là dù bạn có đi đến nơi nào thì đất đai vẫn thuộc về nhà nước và chủ sở hứu bất động sản đó chỉ có thể khai thác theo mong muốn của nhà nước.
Tuy nhiên, Mỹ khác với các nước khác là độ giảm nhẹ về luật định này. Thường thu giữ bất động sản vì lợi ích công cộng: đường cao tốc hay tiện ích chung cho người dân. Và thường sẽ bồi thường công bằng cho tài sản bị tịch thu. Hơn nữa, Mỹ cũng có xu hướng không thu giữ tài sản của những tội phạm bị buộc tội hoặc bị kết án. 
5. Sở hữu tư nhân bất động sản Mỹ
Các nhà đầu tư có quyền sở hữu bất động sản ở Mỹ, đây là đặc tính mà các chính trị gia và tòa án Mỹ thường ngần ngại đụng tới. Ngược lại, một số quốc gia khác có chế độ này rất mạnh tay, họ có thể thu hồi bất động sản mà không cần xem xem kỹ.
Thị trường bất động sản Mỹ đối với nhiều người, nhà đầu tư còn nhiều thách thức. Nhưng sự quan tâm và sức nóng của nó chưa hề suy giảm khẳng định đây là thị trường đầy triển vọng mở ra nhiều cơ hội phát triển, đầu tư Mỹ. 


Tại Mỹ, các nhà đầu tư có quyền lợi sở hữu bất động sản nên họ sẵn sàng chấp nhận mức lợi nhuận khiêm tốn. Vì thế bất động sản tại quốc gia này luôn được dự báo sẽ duy trì sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài. 
USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA
???? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM
???? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm
???? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu
☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199
???? Website: ushome.vn