Cách định giá bất động sản chuẩn xác, hạn chế mọi rủi ro mua nhầm giá

15:42 22/06/2022

Cách định giá bất động sản chính xác nhất, dành cho những người đang có ý định kinh doanh bất động sản? Có bao nhiêu cách thẩm định giá đất hiện nay?

Cách định giá bất động sản, nhìn chung không quá khó. Tuy nhiên, điều khó nhất chính là kinh nghiệm của người kinh doanh có đủ phong phú, để hiểu được giá trị mảnh đất đang có dự định đầu tư lâu dài hay không? Đó cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư phân vân nhất, khi mới bắt đầu đặt chân vào lĩnh vực bất động sản này.

Vì sao nên định giá bất động sản trước khi mua?

Việc định giá bất động sản, được xem như yêu cầu bắt buộc với mọi giao dịch kinh doanh nhà cửa, đất đai nói chung. Giá trị của bất động sản Condotel Premier Residence Phú Quốc, được tạo nên từ rất nhiều những yếu tố khác nhau. Do đó, để có cách định giá bất động sản chính xác, chúng ta cần khá nhiều những thông tin hỗ trợ.

Một trong số đó có thể kể đến như: Tình trạng pháp lý, chính sách quy hoạch của Nhà Nước có liên quan trực tiếp đến vị trí kinh doanh bất động sản của bạn. Đây là những thông tin bắt buộc, chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ càng, đầy đủ và chính xác từng bước một. Nếu như bạn không có nhiều thời gian và không đủ chuyên môn thẩm định giá. Cách tốt nhất chính là tìm đến đơn vị thẩm định giá uy tín trên thị trường hiện nay.

Quay lại với lý do, vì sao cần thẩm định giá bất động sản trước khi giao dịch. Thẩm định giá hay còn gọi là xác định giá trị vốn tài sản, nhằm mục đích để biết được lợi nhuận thu về của một mảnh đất hay căn hộ trước khi đầu tư. Thông qua việc thẩm định giá, chúng ta sẽ nắm bắt được giá đất hoặc mức giá bất động sản của chủ đầu tư sun group chuẩn xác nhất trên thị trường hiện nay.

Nhờ vậy, mà có thể tránh được tình trạng mua lầm giá, mua đất không đúng mục đích. Để có cách định giá bất động sản chính xác, trước tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu về phương pháp định ý giá. Những yếu tố hỗ trợ người kinh doanh bất động sản chốt giá thành công khách hàng ngay từ những buổi trao đổi đầu tiên.

Những cách thẩm định giá bất động sản chuẩn xác nhất hiện nay?

Quy trình thẩm định giá, luôn đòi hỏi sự đầu tư không hề nhỏ từ người bán và người mua. Hai bên, muốn thống nhất mức giá có lợi nhất, chắc chắn phải tìm hiểu về những yếu tố cơ bản sau đây:

Thẩm định giá thông qua vị trí

Vị trí bất động sản, luôn là yếu tố mang tính tiên quyết đầu tiên để bắt đầu thẩm định giá cả tốt nhất. Chi tiết hơn nữa, bạn cần phải đưa ra thông tin xác định được rằng vị trí lô đất đó nằm ở khu vực nào, quận huyện nào. Quan trọng là vị trí đó có nằm ngay đường lớn, đường nhỏ, đối diện khi phức hợp nào hay không?

Từ đó, chúng ta có thể dựa vào vị trí bất động sản mà đưa ra mức định giá phù hợp. Ví dụ như những ngôi nhà mặt tiền, thường có giá trị kinh doanh cao. Vì thế, nó chắc chắn sẽ được bán ra với mức giá khá là đắt đỏ. Tuy nhiên, còn cần phải xét đến yếu tố về tình trạng sử dụng đất đó như thế nào? Đây chỉ là một bước đầu, chúng ta không nên quá vội vàng đánh giá lợi thế của một mảnh đất thông qua vị trí của nó.

Thẩm định giá thông qua bảng giá địa phương

Với những bảng giá đất địa phương, dù nó không phải là yếu tố quan trọng nhất để định giá bất động sản. Tuy nhiên, thiếu đi yếu tố này bạn sẽ không thể đưa ra mức giá chuẩn xác nhất theo hướng có lợi cho bản thân mình.

Việc này cũng không mất nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo giá đất trên thị trường. Thông qua việc rà soát thông tin bảng giá đất mới nhất, được cung cấp từ cơ quan tỉnh hay thành phố vừa ban hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo giá đất trên thị trường nhà đất, thông qua nguồn thông tin ngân hàng cho vay, một số công ty bất động sản hoặc website uy tín,....

Phổ biến nhất, là có thể tra cứu thông tin tai các kênh rao vặt chuyên về mua bán nhà đất. Chỉ với vài giây tra cứu thông tin, bạn đã có kha khá nguồn tư liệu để so sánh mức giá giữa những khu vực đất lân cận với nhau.

Thẩm định giá bất động sản thông qua tình trạng sử dụng

Khi thẩm định giá đất, nhà ở, điều quan trọng mà bạn cần phải biết đó chính là cách phân loại bất động sản phù hợp. Bạn phải xác định được lô đất hiện tại, là loại hình đất nào. Ví dụ đất quy hoạch, đất xây nhà hay đất canh tác,... Với nhà ở thì nên xác định, đó là loại nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, hoặc cấp 1,... Dạng nhà biệt thự hoặc là căn hộ cao cấp,...

Với tình trạng nhà đất, bạn cần phải tính được tuổi thọ tồn tại đất đó vào đúng thời điểm xây dựng. Nếu như có sữa chữa hay nâng cấp, thì phải tính toán thêm giá trị khấu hao bất động sản cần thiết. Nếu bỏ qua những yếu tố này, việc thẩm định giá bất động sản chắc chắn sẽ có sự chênh lệch ít nhiều.

Thẩm định giá bất động sản thông qua giá bán nhà đất khu vực lân cận

Bạn có thể dựa vào những phương tiện thông tin đại chúng, hoặc là những nguồn giao dịch bất động sản phổ biến trên mạng xã hội. Để phục vụ cho việc tra cứu thông tin nhà đất, xung quanh khu vực mình ở.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những dự án bất động sản tiềm năng, dự án bất động sản của đối thủ. Ví dụ như diện tích, vị trí và những khu vực giao dịch để có thêm thông tin so sánh về giá cả đa dạng hơn.

 Bạn nên đóng vai thành một người mua, để dễ dàng khảo sát mức giá bất động sản mà bạn quan tâm. Tốt hơn hết, bạn nên so sánh và hỏi giá càng nhiều lô đất, căn hộ giống với những loại hình bất động sản bạn đang có ý định đầu triển khai bán trên thị trường. Với tư cách là người mua, việc dọa giá cũng sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Nếu cần thiết, bạn có thể hỏi giá người dân địa phương, trưởng khu phố về những vị trí đất đang rao bán. Mẹo hay cho bạn, nếu như loại hình bất động sản bạn có ý định triển khai đang gây sốt trên thị trường. Bạn có thể tăng giá rao bán so với mức giá thẩm định, mà bạn đang sở hữu trong khoảng hơn 10%.

Còn tình hình địa ốc đang có nguy cơ đóng băng, trì trệ hơn. Phương pháp an toàn nhất, mà bạn có thể áp dụng chính là sử dụng những thông tin tra cứu được, để ấn định mức giá bán ra. Cộng thêm vào đó là cộng thêm khoảng tầm 5% mức giá để tăng khả năng sinh lời tốt hơn.

Tổng hợp thông tin và đưa ra đánh giá

Nếu như bạn chưa chắc chắn về quyết định của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên ngồi lại để xem xét mức giá bán cho thật chuẩn xác. Hãy tổng hợp tất cả những thông tin bạn có, sử dụng tất cả những mối quan hệ để thăm hỏi về giá trị bất động sản trong tương lai.

Nếu cần hãy nhờ sự tư vấn của một chuyên gia uy tín, chuyên về lĩnh vực bất động sản. Một nguồn thông tin hỗ trợ, kết hợp cùng quá trình suy xét cân nhắc kỹ càng. Nó sẽ giúp bạn hạn chế định giá sai trầm trọng, trước khi tiến hành giao dịch với khách hàng.

Hy vọng, thông qua những chia sẻ của chúng tôi về cách thẩm định giá bất động sản trong bài viết này. Phần nào sẽ hỗ trợ bạn có thêm những phương pháp xác định đúng giá trị bất động sản hiện tại. Về lâu dài, để định giá bất động sản tối ưu nhất, bản thân bạn cần phải xông pha vào thị trường này nhiều hơn. Từ đó, dựa vào những kinh nghiệm thực tế, hỗ trợ định giá chuẩn xác mà không cần phải mất nhiều thời gian.