Địa Ốc Đại Phú Quý tại thị trường BĐS Bình Dương đang trên đà tăng trưởng “thần tốc”

15:55 30/09/2022

Nhìn lại sự phát triển của Bình Dương trong những năm gần đây cả về hạ tầng, giao thông, công nghiệp, dịch vụ đều có bước nhảy vọt mạnh mẽ. Rất nhiều dự án được hình thành trên địa bàn các Huyện giáp ranh thành phố như Bàu Bàng, Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An,… Một dòng tiền lớn đang chạy về Bình Dương như một hệ quả tất yếu khi thị trường nội ô không được như kỳ vọng và tăng trưởng quá mức.

Với lợi thế về khoảng cách địa lý, Bình Dương như mở ra cánh cửa thần kỳ với người đầu tư và cả những người có nhu cầu sở hữu bất động sản. Hạ tầng trong nhiều năm qua được đầu tư và nâng cấp rất nhiều, phần nào cải thiện được tầm nhìn của nhà đầu tư cũng như người mua F1. Bất động sản Bình Dương là giải pháp hữu hiệu để thực hiện hóa ước mơ của bao ông trùm bất động sản muốn làm mới và thay đổi để tạo ra giá trị cao nhất, hơn hết là phát triển kinh tế vùng lân cận tạo tiền đề cho sự phát triển vững bền trong tương lai.

Thiên thời địa lợi

Đầu tiên, có thể thấy rằng, Bình Dương là cầu nối của trục hành lang kinh tế TP.Hồ Chí Minh với các tỉnh Tây nguyên. Trong quy hoạch liên kết vùng TP.Hồ Chí Minh mở rộng, Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch là tiểu vùng đô thị trung tâm, gồm TP.Hồ Chí Minh và vùng phụ cận như: TP.Thủ Dầu Một, TX.Dĩ An, TX.Thuận An, TX.Bến Cát, TX.Tân Uyên (Bình Dương).

Ngoài ra, Bình Dương là tỉnh có quỹ đất rộng lớn và sạch, có thể phát triển các dự án BĐS ngay cạnh TP.Hồ Chí Minh, đáp ứng được nhu cầu ở thực của cư dân địa phương và người dân thành phố. Ngoài ra, Bình Dương có 28 khu công nghiệp đang hoạt động và có hơn 1 triệu công nhân đang làm việc. Công ăn việc làm ổn định, thu nhập khá khiến cho phần lớn trong số họ đều có nhu cầu nhà ở để “an cư lạc nghiệp”.

Theo nhận định của một số doanh nghiệp trong ngành, thị trường BĐS Bình Dương đang có xu hướng phát triển theo chiều sâu với các dự án quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản… Đặc biệt, nhờ giá bán sản phẩm hiện phù hợp với khả năng tài chính của đa số người dân nên đang có xu hướng người lao động ở TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai tìm đến Bình Dương mua nhà đất để ở.

Cùng thời điểm, Địa Ốc Đại Phú Quý đã giới thiệu ra thị trường dự án bất động sản mới, gồm 300 nền nhà phố đa dạng diện tích với tên gọi Smart City. Dự án được phát triển tại vùng lõi phát triển của đô thị Bàu Bàng, ngay mặt tiền đường NC kết nối trực tiếp tuyến Quốc lộ 13 và đường Mỹ Phước - Tân Vạn, các mạng lưới giao thông nội khu KCN Bàu Bàng.

Bao quanh dự án là các trục đường lớn như: Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn, cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một - Chơn Thành, Vành đai 3, đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên… là vị trí gần khu dân cư đông đúc, thừa hưởng một loạt tiện ích sẵn có của khu vực, thuận tiện liên kết các khu công nghiệp trên địa bàn và là giao điểm kết nối nhiều đô thị năng động xung quanh.

Đây còn là một trong số ít dự án tại Bàu Bàng đã được đầu tư chuẩn mực, hạ tầng hoàn thiện 100%, pháp lý minh bạch và đã có sổ riêng từng sản phẩm. Đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho khách hàng, khẳng định tính thanh khoản tốt.

Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, hiện bất động sản Bàu Bàng có nhiều cơ hội tăng trưởng nhưng vẫn hạn chế những sản phẩm bất động sản chất lượng. Do vậy, sự xuất hiện của những dự án ngay trung tâm Bàu Bàng cộng hưởng một loạt lợi thế về hạ tầng, pháp lý như Smart City chắc chắn sẽ tạo nên hiện tượng thu hút đông đảo khách hàng, góp phần đốt nóng thị trường bất động sản Bàu Bàng.

Nhiều “ông lớn” BĐS tham gia đầu tư chiếm lĩnh thị trường

Hướng đến mục tiêu trở thành đô thị loại I, tỉnh Bình Dương đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội; trong đó chú trọng nhất là xây dựng hạ tầng đồng bộ. Đây cũng chính là động lực được kỳ vọng tạo ra sự đột phá cho thị trường BĐS Bình Dương. Một số “ông lớn ngoại quốc” như Tokyu, Aeon, Mapletree, GuocoLand… đều có kế hoạch tiếp tục rót vốn xây khu đô thị, khu công nghiệp hoặc các cơ sở thương mại mới tại Bình Dương.

Là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, luôn thu hút lượng lớn vốn FDI, cùng với sự phát triển kinh tế không ngừng, trong khi hạ tầng giao thông, đô thị ngày càng đồng bộ, bài bản, kết nối liên hoàn với hệ thống giao thông quốc gia để đi đến các tỉnh Tây nguyên, miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ, quỹ đất rộng... nên BĐS Bình Dương tiếp tục là một trong những lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu an cư thực.

Mới đây nhất, sau Vingroup, một đại gia BĐS khác là Quốc Cường Gia Lai bắt đầu có động thái đầu tiên thể hiện sự quan tâm đến BĐS Bình Dương với việc thành lập Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường để xây dựng một số dự án tại đây. Tại TP.Thủ Dầu Một, mức giá đất nền được khảo sát đã tăng 30 - 60% so với hồi đầu năm 2018. Nhiều dự án căn hộ đã xuất hiện ngày càng nhiều ở các khu vực này để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương lẫn người lao động ngoại tỉnh như: First Home Premium, An Phú Đông Premier, Marina Riverside, Roxana Plaza, Tokyu...

Đánh giá về tiềm năng phát triển BĐS cao cấp tại địa phương hiện nay, ông Trần Khắc Thạch, Chủ tịch Hiệp hội BĐS tỉnh Bình Dương cho rằng, thị trường BĐS Bình Dương trong năm 2022 cần sự bùng nổ của doanh nghiệp bên ngoài, thay vì chỉ đợi các thương hiệu cũ trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, cần có dự án lớn, đi đúng vào tâm lý của người dân tỉnh, đó là đất nền hiện hữu với giá rẻ và tiện ích hoàn chỉnh để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân tỉnh Bình Dương hiện nay. Ông Thạch nhấn mạnh: “Để làm được điều này, điều quan trọng nhất là việc tạo quỹ đất cho doanh nghiệp cùng cơ chế cấp phép dự án thoáng hơn và hợp lý hơn, nhằm giúp thị trường BĐS của tỉnh đón lõng cuộc rút chạy khỏi thị trường của các doanh nghiệp địa ốc TP.Hồ Chí Minh”.

Hiệp hội BĐS TP.Hồ Chí Minh (HoREA) nhận định thị trường BĐS sẽ khởi sắc trong những tháng cuối năm, nhất là phân khúc nhà ở bình dân đến trung, cao cấp sẽ tăng trưởng mạnh. Theo thống kê, hiện mỗi năm tỉnh Bình Dương cần thêm từ 40.000 - 50.000 lao động, trong khi lực lượng lao động tại chỗ chỉ đáp ứng được hơn một phần ba nên phải thu hút lao động ngoại tỉnh khoảng trên 20.000 người. Đây chính là lượng khách hàng đầy tiềm năng ở phân khúc BĐS trung, cao cấp Bình Dương trong tương lai gần. Và đó cũng chính là động lực thúc đẩy giá trị bất động sản các dự án khu vực nói chung và các dự án Đại Phú Quý phát triển nói riêng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.