Giải đáp dịch vụ niềng răng đeo hàm duy trì bao lâu thời gian vậy

10:33 15/01/2022

Nha khoa lạc việt intech xin giải đáp dịch vụ niềng răng đeo hàm duy trì bao lâu thời gian vậy?Cùng đón xem chi tiết để viết nhé bạn

Như các bạn đã biết hàm duy trì là một khí cụ có tác dụng hỗ trợ giúp cho những người niềng răng sau khi tháo mắc cài và dây cung bền hơn. Không chỉ vậy, hàm duy trì còn có tác dụng giúp răng ổn định nhanh nâng hiệu quả sau khi niềng răng bền hơn.

Vậy thì niềng răng đeo hàm duy trì bao lâu? đón xem nội dung

Hiện nay hàm duy trì có 2 loại phổ biến là hàm cố định và tháo lắp. Tùy thuộc vào từng loại khí cụ này và mỗi người đều có lựa chọn như khay nhựa, bằng móc kim loại.

Khi niềng răng xong thì tùy vào từng trường hợp chỉnh nha mà thời gian đeo niềng được bác sĩ chỉ định cụ thể như sau:

+ Trẻ em thì bác sĩ có thể yêu cầu đeo hàm duy trì cho đến bạn có độ tuổi trưởng thành vì lúc đó xương hàm mới phát triển ổn định.

+ Còn với những người trưởng thành thông thường đeo hàm duy trì từ thời gian 6 đến 12 tháng nếu trường hợp răng và xương hàm phục hồi lâu.

+ Còn xương hàm và răng của mỗi khách hàng khỏe mạnh, thì hoàn toàn có thể giúp bạn nhanh chóng ổn định từ 1 đến 3 tháng.

+ Đặc biệt, những người có răng yếu thì phải đeo hàm duy trì thời gian lâu, có thể đeo vĩnh viễn.

Bác sĩ lạc việt chia sẻ vì sao bạn nên phải đeo hàm duy trì?

+ Thời điểm chỉnh nha thì răng sẽ gặp áp lực mô mềm trong quá trình niềng răng đồng thời xương và răng củng hoàn toàn chưa thích nghi sự thay đổi răng.

Hàm răng đã phải trải qua một đợt chịu lực xiết, răng và xương hàm đều còn nhiều tác động nhạy cảm, yếu hơn bình thường và vẫn còn chưa ổn định xương ổ răng. 

Sở hữu vật chất hiện đại, khang trang, thiết bị y tế đầy đủ phục vụ công việc tối đa

Thêm vào đó thì bệnh nhân còn phải ăn uống, các răng và khớp cắn hoạt động nhiều nên răng dễ có thể trở về vị trí ban đầu.

Hàm duy trì theo bác sĩ niềng răng có tác dụng giúp răng ổn định, duy trì kết quả chỉnh nha.

Hàm duy trì là một trong những khí cụ hỗ trợ cho người niềng răng hoàn tất sau khi tháo mắc cài.

Tương tư các phương pháp chỉnh nha khác thì niềng răng yêu cầu bạn phải có sự chăm sóc sau khi điều trị mang lại hiệu quả lâu dài.

Một số lưu ý khi chăm sóc răng sau khi niềng răng và vệ sinh hàm duy trì

Mỗi khi đeo niềng răng mắc cài bạn phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng thì đeo hàm duy trì bạn phải chăm sóc chu đáo hơn. Vì vậy, niềng răng đeo hàm duy trì là bước cuối cùng để chuẩn bị cho bạn có một hàm răng mới và chắc khỏe hơn.

Thứ nhất, bạn phải luôn giữ thói quen phải chải răng sạch sẽ, dùng chỉ tơ nha khoa, bàn chải dành cho người niềng răng và nước súc miệng.

Hàm duy trì phải rửa qua với nước lạnh và làm sạch các cặn bẩn, vụn thức ăn bằng bàn chải

Khi sử dụng hàm duy trì sau khi niềng răng hay chỉnh nha thì bạn cần nhớ bảo quản hàm duy trì khay hộp chuyên để tránh được tình trạng rơi vỡ.

Địa chỉ niềng răng tại hà nội thuộc hệ thống nha khoa lạc việt intech:

TRỤ SỞ HAI BÀ TRƯNG: Số 426 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

TRỤ SỞ VINH: Số 22 Cao Thắng, P. Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An

TRỤ SỞ CẦU GIẤY: Số 9 Nguyễn Văn Huyên - Cầu giấy - Hà Nội

TRỤ SỞ HẢI PHÒNG: 107 – Tô Hiệu – Lê Chân – Hải Phòng

TRỤ SỞ ĐỐNG ĐA: 160 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội