Giải đáp thông tin niềng răng trong suốt Clear Aligner hiệu quả không

08:32 13/11/2021

Nha khoa lạc việt xin giải đáp thông tin câu hỏi niềng răng trong suốt Clear Aligner hiệu quả không? Xem thông tin cụ thể bài viết nhé

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là phương pháp chỉnh nha hiện đại được thiết kế để điều chỉnh vị trí các răng thông qua một hệ thống máng nhựa trong suốt ứng dụng công nghệ vào quá trình điều trị. Hãy cùng tìm hiểu về niềng răng Clear Aligner và những điều cần biết thông qua bài viết dưới đây nhé!

 1. Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì?

  1. Đặc điểm của niềng răng trong suốt Clear Aligner 

Clear Aligner nghĩa là máng (khay) trong suốt được chế tạo từ những vật liệu đặc biệt. Niềng răng Clear Aligner là phương pháp sử dụng hệ thống máng trong suốt để điều chỉnh vị trí của các răng theo kế hoạch đã được đưa ra bởi bác sĩ. 

Khay trong suốt được thiết kế và chế tạo mang tính cá nhân hóa cho từng bệnh nhân, số lượng khay trong cả quá trình điều trị phụ thuộc vào mức độ phức tạp của các sai lệch. Chính vì vậy, quá trình khám, chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị của niềng răng trong suốt Clear Aligner cần có sự hỗ trợ rất lớn từ các sản phẩm công nghệ như máy scan trong miệng, máy in 3D hay các phần mềm thiết kế.

Hiện nay, thương hiệu niềng răng trong suốt Clear Aligner được biết đến nhiều nhất chính là máng trong suốt Invisalign của công ty Align Technology, Hoa Kỳ. Ngoài ra trên thế giới và Việt Nam, ngày càng có nhiều sản phẩm niềng răng Clear Aligner xuất hiện với những ưu nhược điểm riêng. 

 1. Niềng răng trong suốt Clear Aligner áp dụng cho trường hợp nào?

Niềng răng vô hình Clear Aligner được áp dụng cho nhiều trường hợp sai lệch của răng như:

    Răng lệch lạc, chen chúc

    Răng thưa

    Răng hô

    Răng móm

    Các trường hợp sai lệch khớp cắn, khớp cắn không chuẩn

Niềng răng trong suốt Clear Aligner sử dụng khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng

 1. Ưu điểm khi niềng răng trong suốt Clear Aligner?

Dưới đây là những ưu điểm của niềng răng trong suốt Clear Aligner:

 • Thẩm mỹ

Đây là ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt Clear Aligner. Máng chỉnh được làm bằng vật liệu trong suốt giúp nó trở nên “vô hình” khi đeo. Chính vì lí do này, niềng răng trong suốt Clear Aligner còn được gọi là niềng răng vô hình Clear Aligner.

 • Dễ vệ sinh

Máng trong suốt Clear Aligner rất dễ tháo ra và lắp vào. Vì vậy bệnh nhân có thể dễ dàng tháo khay ra để vệ sinh răng miệng như bình thường, đồng thời vệ sinh máng sạch sẽ rồi đeo lại máng. Điều này giúp quá trình giữ vệ sinh cho răng tốt hơn rất nhiều so với phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài. 

 • Dễ ăn uống

Cùng lí do là dễ tháo lắp, người sử dụng có thể tháo bỏ khay trước khi ăn, sau đó đeo lại khay mà không sợ bong sút mắc cài hay mắc thức ăn vào khí cụ. 

 • Giảm số lần tái khám

Tùy trường hợp mà khoảng cách giữa hai lần tái khám của bạn có thể từ 4-6 tuần, thậm chí trong các trường hợp đặc biệt như nhà xa, đi công tác hay đi du học, bác sĩ có thể hẹn lịch tái khám của bạn dài hơn nữa. Vì thế, phương pháp này rất thích hợp cho những ai bận rộn hay sống xa địa điểm niềng răng.

Tuy có rất nhiều điểm mạnh nhưng niềng răng Clear Aligner cũng có một số nhược điểm, bao gồm:

 • Chi phí cao:

Dù ngày càng có nhiều thương hiệu Clear Aligner ra đời với chi phí thấp hơn nhưng nhìn chung thì chi phí bỏ ra cho niềng răng vô hình Clear Aligner vẫn tương đối cao so với phương pháp niềng răng bằng mắc cài. 

 • Khay niềng có thể nhiễm màu

Nếu bạn đeo khay niềng khi ăn thức ăn có màu, nó sẽ bị nhiễm màu làm mất đi tính trong suốt. Sự nhiễm màu này khó khắc phục nên đây là một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng. 

 • Thời gian thiết kế và chế tạo lâu

Như đã nói phía trên, khay trong suốt Clear Aligner được chế tạo cá nhân hóa cho từng người, vì vậy quá trình thiết kế và sản xuất kể từ lúc bạn được thăm khám đến lúc được nhận khay là tương đối dài. Không giống như với các mắc cài đã được sản xuất sẵn, bạn cần phải kiên nhẫn một chút trước khi được bác sĩ giao cho khay của riêng mình. 

 1. Niềng răng trong suốt Clear Aligner có hiệu quả không?

Từ những ngày đầu ra đời cách đây nhiều thập kỉ, người ta đã đặt ra rất nhiều nghi vấn về sự hiệu quả của niềng răng trong suốt Clear Aligner vì cho rằng nó chỉ áp dụng được cho các ca lệch lạc nhẹ. Tuy nhiên với sự tiến bộ vượt bậc của công nghiệp chế tạo khay trong suốt cũng như công nghệ hiện đại áp dụng trong thiết kế và chẩn đoán, máng trong suốt Clear Aligner giờ đây có thể giải quyết các vấn đề không thua kém gì niềng răng bằng mắc cài. 

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng có rất nhiều thương hiệu chế tạo máng trong suốt ở trên thế giới và cả ở Việt Nam, có thể kể đến Invisalign (Align Technology, Hoa Kỳ), eCligner (Ecligner International Co, Ltd, Hàn Quốc)…,vì vậy hiệu quả điều trị của máng cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại máng. 

 1. Địa chỉ niềng răng trong suốt Clear Aligner uy tín

  1. Niềng răng trong suốt Clear Aligner tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Hiện nay niềng răng vô hình Clear Aligner đang rất phổ biến tại Việt Nam và bạn có thể trải nghiệm phương pháp này tại rất nhiều địa chỉ nha khoa khác nhau. Nha khoa Lạc Việt Intech là một trong những địa chỉ niềng răng trong suốt Clear Aligner uy tín với kinh nghiệm sử dụng sản phẩm Clear Aligner Invisalign của công ty Align Technology trong nhiều năm. Với việc điều trị thành công cho rất nhiều ca niềng răng bằng invisalign, cùng với công nghệ scan 3D iTrero 5.0 hỗ trợ chẩn đoán, Nha khoa Lạc Việt Intech tự tin đem lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân của mình. 

 1. Quy trình niềng răng Clear Aligner:

Quy trình niềng răng Clear Aligner sẽ khác nhau một chút giữa các phòng khám khác nhau, tuy nhiên về cơ bản bạn sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Khám, chẩn đoán, lấy dữ liệu 

Bước 2: Nghe kế hoạch điều trị bằng Clincheck (video mô phỏng sự dịch chuyển của răng): nha khoa tự thiết kế hoặc gửi yêu cầu cho các công ty

Bước 3: Đợi thời gian chế tạo máng trong suốt Clear Aligner 

Bước 4: Giao máng cho bệnh nhân, hướng dẫn sử dụng và hẹn lịch tái khám

Bước 5: Kết thúc điều trị

 1. Giá niềng răng trong suốt Clear Aligner 

Giá niềng răng trong suốt Clear Aligner hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong suốt phụ thuộc vào loại máng mà nha khoa sử dụng. Tại nha khoa Lạc Việt Intech, chúng tôi lựa chọn máng chỉnh nha trong suốt Invisalign đến từ công ty Align Technology, Hoa Kỳ. Dưới đây là bảng giá tham khảo:

 

Hi vọng các thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng trong suốt Clear Aligner. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ hotline 096.192.0606 để được bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech tư vấn cụ thể hơn.