Máy phun sương được ứng dụng trong lĩnh vực gì

05:33 05/12/2021

Hệ thống phun sương công nghiệp có máy bơm công suất lớn để đảm bảo hiệu quả làm mát trong nhà máy. Ngoài ra, máy còn có đa dạng công suất khác nhau nên bạn hãy lựa chọn công suất phù hợp để giúp quá trình làm mát hiệu quả và tiết kiệm điện, nước.

Hệ thống máy phun sương công nghiệp có khả năng làm mát cho diện tích rộng lớn. Hệ thống có đầy đủ các bộ phận và nhiều công dụng nổi bật. Vậy ưu điểm vượt trội của hệ thống phun sương công nghiệp là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phân loại máy bơm phun sương theo nguyên lý hoạt động

Máy bơm phun sương nhiệt

Đây là loại máy có giá thành rẻ và hoạt động theo nguyên lý khuếch tán. Ưu điểm của loại máy này là hơi sương phun ra được diệt khuẩn. Tuy vậy, khả năng tạo hơi ẩm của máy còn hạn chế và không đảm bảo sự an toàn với trẻ em.

Máy bơm phun sương siêu âm

Đây là loại máy sử dụng sóng siêu âm để khuếch tán hơi nước. Máy được các chuyên gia đánh giá cao về sự an toàn và tiết kiệm điện. Tuy vậy, nhược điểm của loại máy này là giá thành cao hơn máy bơm phun sương nhiệt. 

Một số địa điểm khác nên lắp máy phun sương giá rẻ

Vườn trồng lan, cây cảnh: nên lắp đặt máy phun sương giá rẻ để tạo ra lượng nước làm ẩm thích hợp cho vườn lan. Qua đó giúp cây lan sinh trưởng tốt và tránh tình trạng bị ngập úng rễ.

Nhà máy sản xuất, nhà xưởng: thường sử dụng hệ thống máy phun sương để làm mát không gian trong nhà xưởng. Từ đó giúp công nhân viên cảm thấy thoải mái, đảm bảo sức khỏe và tích cực làm việc hơn. Đồng thời, máy phun sương còn giúp bảo quản thiết bị và góp phần phòng ngừa hoả hoạn hiệu quả.

Nhà nuôi chim yến: Yến là loài chim của bầu chim và thường lựa chọn nơi có nhiệt độ, độ ẩm thích hợp. Để tạo được môi trường thích hợp này, hầu hết người nuôi yến đều tin dùng máy phun sương. Đây là thiết bị tạo ẩm giá rẻ, linh hoạt trong cách sử dụng nên sẽ giúp thu hút và giữ chân đàn yến hiệu quả. 

Lựa chọn máy phun sương công nghiệp có công suất thích hợp

Hệ thống phun sương công nghiệp có máy bơm công suất lớn để đảm bảo hiệu quả làm mát trong nhà máy. Ngoài ra, máy còn có đa dạng công suất khác nhau nên bạn hãy lựa chọn công suất phù hợp để giúp quá trình làm mát hiệu quả và tiết kiệm điện, nước.

Lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp làm mát mái tôn

Tôn là vật liệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để giảm thiểu chi phí đầu tư. Tuy vậy, nó cũng là vật liệu bức xạ nhiệt khá lớn nên vào mùa hè khiến nhà xưởng nóng bức.

Để khắc phục tình trạng này, các doanh nghiệp đã lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp làm mát cho mái tôn. Khi lắp đặt nên lắp ở vị trí dưới lớp tôn để các hạt sương phun ra có thể làm mát không khí và chắn sự truyền nhiệt vào không gian nhà máy. 

Trên đây đã chia sẻ các ứng dụng phổ biến của máy bơm phun sương. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua máy này để trồng nấm hay làm mát nhà yến mà chưa biết mua ở đâu chính hãng và giá rẻ?

Thì gợi ý hoàn hảo dành cho bạn là hãy đặt mua máy phun sương này tại công ty TMD theo mayphunsuonggiatot.vn nhé! Với gần 5 năm kinh nghiệm cùng đa dạng máy phun sương chất lượng và giá cả cụ thể nên chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng bạn.