Tại sao việc tạo ẩm trong nhà yến là cần thiết

06:51 02/12/2021

Đây là hệ thống tạo ẩm nhà yến có giá thành rẻ tạo được lượng sương rộng. Tuy nhiên khi sử dụng máy lại gây ra đọng nước khi tắt bơm áp lực hoặc hiện tượng nhỏ giọt do tắc đầu béc phun khi sử dụng lâu ngày, làm mốc sàn gỗ trong nhà yến nếu không được chống thấm tốt.

Rất nhiều chủ cơ sở kinh doanh tại TPHCM có nhu cầu mua máy tạo ẩm nhà yến nhưng lại không biết mua ở đâu để đảm bảo giá cả lẫn chất lượng. Đặc biệt với những khách cần mua số lượng thiết bị tạo ẩm lớn, nếu lựa chọn đúng địa chỉ uy tín sẽ được chiết khấu cao, qua đó tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Tại sao việc tạo ẩm trong nhà yến là cần thiết

Chim yến là một loài chim rất khó tính, yêu cầu không khí môi trường sinh sống của chúng phải đảm bảo được giữ ở nhiệt độ từ 27 – 29 độ C và độ ẩm phải duy trì ở mức từ 75 – 85% thì chim yến mới làm tổ được. Ngoài ra, khi xây dựng nhà yến bạn cũng cần duy trì các yếu tố như ánh sáng, tạo mùi hay chống ồn v.v…nếu không thì chim yến sẽ tìm đến nhà yến khác để cư trú. Nguyên nhân là vì thiếu độ ẩm tổ yến sẽ không dính được vào tấm ván hoặc vách hang dẫn đến dễ bị bong ra. Để đảm bảo môi trường tốt nhất cho chim yến, ngoài việc lắp đặt máy tạo ẩm nhà yến bạn cần thường xuyên đo kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm để chiều chỉnh công suất của máy tạo ẩm phù hợp với môi trường chim yến cần.

Tác dụng của máy phun sương trong việc duy trì và tạo độ ẩm cho nhà yến

Hiện nay, phương pháp tối ưu nhất được sử dụng trong việc duy trì và tạo độ ẩm cho nhà yến là sử dụng bộ kiểm soát độ ẩm, bộ kiểm soát nhiệt độ và các thiết bị tạo ẩm khác.

Cụ thể hơn, việc sử dụng máy phun sương tạo ẩm cho nhà yến được đánh giá là một thiết bị khá linh hoạt, dễ dàng lắp đặt với chi phí hợp lý cho người sử dụng. Máy tạo ẩm siêu âm hay chính là máy phun sương làm mát sẽ cung cấp độ ẩm phù hợp tương thích như môi trường ngoài tự nhiên của loài chim yến bằng một lượng nước vừa đủ với sự lan tỏa nhẹ nhàng. Đặc biệt vào khoảng thời gian nắng nóng cao điểm mùa hè, việc sử dụng máy tạo ẩm nhà yến sẽ giúp giảm nhiệt độ của nhà yến mà không làm ảnh hưởng đến sinh lý của loài chim này.

Thiết bị tạo ẩm phun sương sử dụng máy bơm cao áp

Đây là hệ thống tạo ẩm nhà yến có giá thành rẻ tạo được lượng sương rộng. Tuy nhiên khi sử dụng máy lại gây ra đọng nước khi tắt bơm áp lực hoặc hiện tượng nhỏ giọt do tắc đầu béc phun khi sử dụng lâu ngày, làm mốc sàn gỗ trong nhà yến nếu không được chống thấm tốt.

Loại máy này hạn chế được lượng nước đọng nhỏ gọn dễ sử dụng. Tuy nhiên hệ thống máy  không có sự bao phủ cao chỉ sử dụng được với diện tích nhỏ. Với nhà yến có nhiều chim thì việc vệ sinh máy cũng là một vấn đề với người sử dụng.

Linh kiện nuôi yến, phun sương chất lượng

Một linh kiện nuôi yến chất lượng thì trước hết phải là loại linh kiện máy phun sương có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và đến từ những thương hiệu có tên tuổi đã được kiểm chứng chất lượng qua nhiều người dùng.

Mục đích của việc sử dụng máy phun sương nhà yến chính là tạo ra môi trường với độ ẩm gần  giống nhất với môi trường tự nhiên của chim yến sinh sống để nhà yến trở thành một tổ yến nhân tạo lý tưởng nhất có thể giữ chân yến và để yến có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Máy phun sương phải có được công suất phù hợp với diện tích nhà yến của bạn để đảm bảo được việc không khí ẩm được tạo ra sẽ bao trùm toàn diện nhà yến. Đi kèm với máy phun sương nhà yến ta còn có các phụ kiện kèm theo cũng cần phải đảm bảo được chất lượng và kết hợp vận hành tốt với máy bơm phun sương.

Sử dụng link kiện nhà yến tạo ẩm máy phun sương cho nhà yến chắc hẳn ai cũng sẽ quan tâm đến giá máy phun sương nhà nuôi yến, tại các cơ sở cung cấp máy phun sương bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn cho mình về máy sao cho phù hợp nhất với nhà nuôi yến. Giá máy phun sương nhà nuôi yến phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn và phụ thuộc vào cả diện tích của nhà yến để lựa chọn máy phun sương có công suất phù hợp.

Công ty TNHH Điện Nước Thiên Hà là cái tên đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nhà nuôi chim yến hiện nay, được rất nhiều chủ nhà yến tin tưởng lựa chọn đem lại những nhà yến chất lượng với hiệu quả hoạt động cao.