Tiềm năng đầu tư sinh lời BĐS Địa Ốc Đại An Lộc tại Bình Dương thời điểm hiện tại

09:47 27/06/2022

Đề án thành lập thành phố năm 2023 và hạ tầng liên tục được nâng cấp, hoàn thiện giúp Tân Uyên trở thành đích đến cho nhà đầu tư bất động sản (BĐS).

Theo chuyên gia, nhiều nhà đầu tư đang chú ý đến Tân Uyên nhằm “đón đầu” thị trường khi biên độ tăng giá còn cao, hạ tầng phát triển mạnh. Đáng nói, giá BĐS Tân Uyên thời gian qua tuy tăng nhưng vẫn được xem là “vùng trũng” BĐS của Bình Dương nếu so sánh với Thuận An, Dĩ An.

Dữ liệu của chuyên gia địa ốc Đại An Lộc cho thấy, khi mới manh nha thông tin lên thành phố, nhà đất Tân Uyên đã ghi nhận lượng cầu tăng mạnh so với Thuận An và Thủ Dầu Một. Cá biệt, loại hình nhà phố liền kề trong các khu biệt lập (compound) có lượt tìm kiếm tăng hơn 65%. Mặt khác, giá BĐS tại thị trường này cũng tăng theo nhu cầu giao dịch. Giai đoạn 2019-2020, đất mặt tiền đường Tân Uyên rơi vào khoảng 14-16 triệu/m2, hiện chạm mức 22-25 triệu/m2; giá đất xa trung tâm có tầm giá 13-15 triệu/m2 thay vì 8-12 triệu/m2 vài năm trước đó. Riêng nhà thấp tầng được đầu tư bài bản dao động ở mức 50-70 triệu/m2, tăng 30-50%.

Trên thực tế, diện tích của Tân Uyên vào khoảng 19,200 ha nhưng phần lớn đã dành cho phát triển khu công nghiệp và thương mại - dịch vụ. Dân số toàn thị xã đạt mức 421,000 người, tương đương TP Dĩ An và vượt xa TP Thủ Dầu Một, khoảng gần 342,000 người. Con số này hàng năm tăng cơ học lên thêm 10-15%, cho thấy nhu cầu nhà ở tại Tân Uyên sẽ còn tăng cao trong dài hạn.

Tuy nhiên thị trường BĐS Tân Uyên vẫn chưa phát huy hết tiềm năng. Giá BĐS Tân Uyên khoảng một năm qua dù đã tăng bình quân 20-30% nhưng chỉ bằng một nửa so với Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một. Đây là lý do giới đầu tư đánh giá BĐS Tân Uyên còn biên độ tăng giá rất lớn. Bên cạnh đó, việc Tân Uyên dành hàng tỷ USD chỉnh trang đô thị, xây dựng nhà ở và triển khai hàng loạt dự án phát triển hạ tầng nhằm tăng cường tính liên kết vùng như ĐT 743, ĐT 747B, ĐT 746, cầu Bạch Đằng 2… sẽ giúp thị trường này tăng tốc nhanh hơn.


Dự báo khi thành phố Tân Uyên được thành lập năm 2023, mặt bằng giá BĐS sẽ nhanh chóng tiệm cận Thuận An và Dĩ An, bình quân khoảng 40 triệu đồng/m2. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi mặt bằng giá BĐS tại Bình Dương đang tăng mạnh trên diện rộng. Khảo sát cho thấy ngay cả những khu vực phát triển sau như Phú Giáo, Bàu Bàng thị trường xung quanh các khu công nghiệp không còn sản phẩm đất nền giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, ở đâu hạ tầng giao thông và công nghiệp phát triển thì thị trường BĐS sẽ tăng trưởng nhanh và bền vững. Thu hút FDI của Tân Uyên đã đạt mức 4 tỷ USD, tốc độ đô thị hóa lên đến 10%/năm. Chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người gấp 1.56 lần so với cả nước.

Theo Báo cáo Kế hoạch Phát triển Nhà ở Bình Dương giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh sẽ dành ra 1,600 ha đất cho các dự án, tổng vốn đầu tư dự kiến 130,000 tỷ đồng. Trong đó, Tân Uyên đứng đầu khi cần đến 274 ha, vốn đầu tư hơn 22,000 tỷ đồng để phát triển nhà ở mới.

Mặt khác, cơ cấu kinh tế địa phương tiếp tục phát triển công nghiệp theo quy hoạch chung tỉnh Bình Dương, trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao. Ngoài các cụm, khu công nghiệp hiện hữu (Nam Tân Uyên, Nam Tân Uyên mở rộng, VSIP II, cụm công nghiệp Uyên Hưng, Thái Hòa, Phú Chánh), hiện Tân Uyên đang tập trung đầu tư xây dựng các khu công nghiệp dọc trục đường Vành đai 4 như VSIP III, Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2... Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ thu hút lượng lớn lao động, các chuyên gia, kỹ sư cấp cao đến sinh sống và làm việc.

Nhận thấy đây cơ hội đầu tư sinh lời cao, nhiều người đã tận dụng thời cơ, mua đất, mua nhà đầu tư để thực hiện kinh doanh và sinh sống.

Nắm bắt nhu cầu của nhiều cư dân thành phố tìm một nơi về an cư sinh sống cùng môi trường xanh sạch cũng như tiện nghi cao cấp. Tất cả những dự án của cong ty dia oc dai an loc đều đáp ứng tốt thị hiếu “sống khỏe” này, đồng thời tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng cùng hàng loạt các tiện ích cao cấp… Với việc đầu tư xây dựng mảng xanh kết hợp hạ tầng sang trọng và tiện nghi, Địa Ốc Đại An Lộc đã đưa cư dân của mình chạm tay vào cuộc sống thanh bình nhưng hiện đại trong từng hơi thở.

Với phương châm “Một bước chân ngàn tiện ích”, công ty dia oc dai an loc cam kết các sản phẩm của Công ty là chất lượng và đều sở hữu hạ tầng đường sá đồng bộ, pháp lý rõ ràng minh bạch, chính sách hỗ trợ bán hàng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của khách hàng. Tiến đến giá trị cốt lõi bền vững để trở thành doanh nghiệp đi đầu, cống hiến và tạo được niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư